3 dấu hiệu để biết người có “Căn cao Số nặng” là thế nào ?

“Căn cao số nặng” là một thuật ngữ tâm linh được rất nhiều người quan tâm, mặc dù vậy không phải ai cũng hiểu rõ bản chất căn cao số nặng là thế nào. Nếu bạn đang thắc mắc về điều này hãy cùng tìm hiểu một số nội dung liên quan tới chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé.

căn cao số nặng là thế nào

 

Căn cao số nặng là thế nào ?

Trong từ vựng tiếng việt, khái niệm “Căn” được hiểu là căn nguyên, gốc rễ của một con người, khái niệm “Số” là mệnh của con người. Nói gọn lại căn số là khái niệm chỉ tổng thể con người ta sinh ra đã được định trước, có cội nguồn căn nguyên nhất định nào đó, số mệnh gắn với họ suốt cuộc đòi như một con đường trải dài mà họ sẽ lần lượt trải qua trong đời người. Tùy từng người mà có số nhàn hạ hay vất vả, an nhiên tự tại hay lại lo âu rầu rĩ…. từ quan điểm này dân gian đã hình thành nên khái niệm “căn cao số nặng”  dùng để chỉ những người có số mệnh long đong vất vả, cuộc đời nhiều biến cố khiến con người ta phải lận đận vất vả quanh năm không được an nhàn, đi đến đâu làm những gì đều gặp những khó khăn trở ngại, vạn sự không được hanh thông, tâm trí không được an nhiên tự tại.

Khái niệm này khá tương đồng theo quan điểm của Phật giáo khi cho rằng số phận con người được quyết định bởi quy luật nhân quả của ba kiếp nạn: kiếp trước, kiếp này và kiếp sau. Người nào cư xử hòa nhã,tu nhân tích đức có nhiều phước đức từ kiếp trước thì kiếp sau sẽ giàu sang, tu thân tích đức ở kiếp này, nuôi dưỡng mình ở kiếp này thì có ngày tu thành chính quả.  Nhược bằng cư xử thất đức làm nhiều điều xấu, thì cả kiếp này và kiếp sau sẽ bị đày đọa và khốn khổ để trả nghiệp của kiếp trước. Vì vậy, Phật giáo cho rằng số là kết quả của sự sống do cách ăn ở mà thành cái gọi là “luật nhân quả”.

Thực tế, người Việt Nam ta tin vào cả hai quan niệm này trong cuộc sống và cho rằng số mệnh đã được định trước, tuy nhiên nó có thể thay đổi cho cả chiều hướng tốt nên hay xấu đi tùy vào hành vi tốt hay xấu của mỗi người.

Trong tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ, căn cao số nặng được dùng để chỉ những người được Tiên thánh lựa chọn hay còn gọi là bắt đồng, bắt đi lính, nếu chốn nghĩa vụ thì sẽ bị tiên thánh trách quở, bị các ngài hành cho mọi thứ ko ổn định, làm ăn thất bại, bệnh tật ốm đau, hạnh phúc thì bấp bênh. cuộc sống long đong lận đận, ngược lại nếu biết mà theo ý các Ngài, thì được các Ngài phù hộ độ trì cho mọi việc suôn sẻ, vạn sự được hanh thông

Xem thêm:

Một số dấu hiệu nhận biết người có “căn cao số nặng”

Về cơ bản người có căn cao số nặng thường dễ thấy khi cuộc đời trải qua nhiều nỗi nhọc nhằn vất vả. Tuy nhiên cũng phải kể đến một số dấu hiệu nhận biết người có căn cao số nặng thường thấy sau đây, những dấu hiệu này cơ bản được đúc rút từ thực tế, bạn có thể tham khảo để đánh giá:

Thường nằm mơ những giấc mơ lạ

Đây là dấu hiệu đầu tiên và quan trọng phải kể đến và cũng là thường gặp ở những người căn cao số nặng, người căn cao số nặng thường hay rơi vào trạng ảo giác, mơ thấy những giấc mơ lạ. Đặc biệt là thường mơ thấy thánh thần, và luôn có thánh thần xung quanh, cảm xúc như đang được nâng đỡ và bảo vệ, cũng có lúc nhận được lời tiên thánh chỉ huấn.

Có căn đồng trên lá số Tử vi

Người ta nói rằng có nhiều cách để biết căn số của mình, một trong số đó là xem lá số tử vi. Bạn có thể đi xem tử vi để biết mình có phải người có căn cao số nặng hay không. Tuy nhiên cần tỉnh táo vì nhiều người chỉ nghe thầy phán bừa là có căn số quan này, cô, cậu nọ rồi phải đăng đàn làm lễ trình đồng này khác,  hay dọa dẫm gây ra khó khăn cho mình, rồi hao tiền tốn của nhưng thực tế không phải vậy. Vì vậy phải hết sức cẩn thận, phân biệt điều thật điều giả, nhiều thầy làm vì tiền hơn tâm.

Đây là một vấn đề khó nhưng không phải là không có lời giải, có thể nhờ lập Bát tự để tìm hiểu về căn số của mình, tất nhiên, người thành lập Bát Tự phải rất am hiểu và giỏi Dịch lý.

Ngoài ra cũng có một số cách khác để biết mình có căn cao số nặng hay không bí dụ như: Các ngài thông báo cho mình biết trong một giấc mơ, được các ngài ốp đồng, hay khi dự hầu đồng đúng giá mình thích thì luôn say mê về giá đó….

Cũng cần lưu ý rằng những người căn cao số nặng là những người khỏe mạnh và hoàn toàn khác về thể chất, tinh thần và tâm lý với những người bị tâm thần phân liệt.

Bị căn hành

Có nhiều trường hợp sau khi bị tiên thánh hành mới biết mình có căn cao số nặng, căn đồng số lính, có thể kể tới những biểu hiện sau đây đối với những người bị căn hành:

  • Gia đạo thường bất an, tán gia bại sản, cuộc sống xảy ra nhiều điều không mong muốn, lao đao làm lụng mà chẳng đạt được kết quả gì.
  • Bản thân ngày đêm lo lắng, trăn trở, không biết lo lắng điều gì nên luôn cảm thấy bất ổn.
  • Có người nặng về nghiệp chướng, hoảng sợ, điên cuồng, có thể hay nói chuyện về thánh thần, nhưng cái “điên” này khác với bệnh tâm thần thông thường. Khi đến bệnh viện an nhiên bình thường, về nhà lại bị hành như cũ. Đây là biểu hiện rõ nhất của người có căn cao số nặng.
  • Cách nói chuyện quan cách, thường xem người khác là dưới quyền mình.
  • Có người bị hành sẽ không có biểu hiện gì bất thường, nhưng trầm mặc cả ngày đêm, trằn trọc không rõ lý do, cảm giác có một lực thúc đẩy họ cần đến đền phủ.

 

Trên đây là một số nội dung liên quan đến “Căn cao Số nặng” là thế nào ? với vốn kiến thức còn hạn hẹp hy vọng phần nào có thể giải đáp được những  thắc mắc cho bạn đọc. Nhìn chung, bản thân hãy tự cảm nhận tự ngẫm là rõ nhất vì tâm linh là chủ đề thường rất lôi cuốn, thích tìm hiểu về tâm linh và rất nhạy cảm. Biểu hiện thì nhiều vô kể nhưng thực sự ai đó nếu đã có số kiếp căn cao số nặng thì chỉ sớm hay muộn mà thôi. Sẽ đến cái ngày tự được Giác Ngộ mọi thứ, chỉ nhìn vào những biểu hiện đó thì không đủ để kết luận. Đã là Tâm Linh thì chữ Duyên sẽ giải thích tất cả, càng cố càng khôngthấy, thuận duyên sẽ thấy. Đời người từ khi cất tiếng khóc đã có số mệnh an bài đến số đến giờ đến lúc nếu có ắt sẽ đến tìm bạn. Hãy sống tốt, đủ Duyên sẽ tự khắc được chỉ đường.

Các bạn cũng cần hiểu: Những lận đận, khó khăn, bế tắc trong cuộc sống phần lớn đều xuất phát những nghiệp chướng mà các bạn gây ra từ nhiều đời nhiều kiếp. Sự hành căn khiến cuộc sống bị lận đận cốt yếu cũng chỉ là ơn trên muốn mình phải quay đầu về với cái thiện, quay đầu nhìn nhận lại cái nhân – quả mà cố gắng sống tốt. Chứ tuyệt đối không phải hành căn là nhà Thánh dồn bạn vào những khó khăn bế tắc để buộc các bạn phải ra trình/hầu/lên đồng, vì vậy hãy hết sức tỉnh táo và tín tâm.

Mời các bạn đọc thêm bài viết:

 

 

>>> Nhấn Subscribe để theo dõi các video về Phủ Dầy Nam Định tại kênh: Phủ Dầy Nam Định Official – YouTube

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *