Phủ Dầy không còn chỗ trống, người dân phải chen chân dâng lễ

Đêm ngày 16/2 (mùng 7 Tết), dòng người ùn ùn đổ về các khu vực phủ, đền thuộc Phủ Dầy (Vụ Bản, Nam Định) dâng lễ cầu may. Tại Phủ Chính Phủ Dầy, các lối đi lại chật cứng người, người dân chen chúc, xếp hàng dài để dâng lễ.

Phủ Chính Phủ Dầy

Phủ Dầy luôn thu hút đông đảo người dân và khách du lịch thập phương bởi nơi đây là một trong những khu vực văn hoá tâm linh lớn nhất miền Bắc, địa chỉ hàng đầu trong dịp đầu năm đi lễ du xuân cầu lộc cầu tài.

Ghi nhận của PV Dân Việt lúc 22h ngày 16/2 (mùng 7 Tết), tại khu vực phủ Dầy (Vụ Bản, Nam Định), khắp các lối đi đều ken đặc người.

Bên trong Phủ Chính, dòng người phải chen chúc để dâng lễ.

Phải rất vất vả luồn lách, người dân mới có thể bê được lễ qua đám đông.

Nhiều người chuẩn bị đồ đạc, tiền và vàng mã dâng lên với ước nguyện cầu cho một năm 2024 may mắn và tài lộc.

Do quá đông nên những người đến sau phải đứng tràn ra lối đi lại giữa các ban thờ.

Để tránh va chạm, một số người phải giơ cao mỏi tay để bảo vệ đồ lễ.

Mặc dù chen lấn nhưng nhiều người lại tỏ ra hào hứng. Chị Thủy (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi vô cùng thích không khí đi lễ tại Phủ Dầy, mặc dù đông nhưng mọi người đều không tỏ thái độ khó chịu”.

Sau khi dâng lễ, nhiều người bốc quẻ xem vận may, vận hạn đầu năm.

Theo tìm hiểu, Phủ Dầy gắn liền với sự tích về Thánh Mẫu Liễu Hạnh, một biểu tượng trong “Tứ bất tử” của Việt Nam nơi đây gắn liền với nghi lễ hát chầu văn – hầu đồng, một nghi thức tín ngưỡng tiêu biểu của Đạo Mẫu.

Người dân xếp hàng dài vào lễ Mẫu tại Phủ Chính Phủ Dầy lúc đêm khuya với mong ước cho một năm mới mưa thuận gió hòa, đắc tài sai lộc.

Càng về khuya, lượng người đổ về làm lễ càng đông.

Nguồn:  https://danviet.vn/phu-day-khong-con-cho-trong-nguoi-dan-phai-chen-nhau-de-dang-le-luc-nua-dem-20240216210042078.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *