Xã Kim Thái tổ chức lễ thắp nến tri ân và cầu siêu các anh hùng liệt sỹ

Tối ngày 26/7, tại nghĩa trang liệt sỹ địa phương, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Kim Thái đã tổ chức lễ thắp nến tri ân và lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2019).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, trưởng các ban, ngành đoàn thể; đại diện Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; Hội chiến sỹ thành cổ Quảng trị năm 1972 huyện Vụ Bản, cùng đông đảo đoàn viên viên thanh niên, lực lượng vũ trang, tăng ni, phật tử và nhân dân xã Kim Thái.

Trong không khí trang nghiêm trước Đài tưởng niệm của Nghĩa trang liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và đông đảo nhân dân xã Kim Thái đã dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ và trân trọng thắp hương, thắp nến lên từng phần mộ để tỏ lòng thành kính, tri ân.

Cũng tại buổi lễ, cán bộ và nhân dân xã Kim Thái đã cùng nhau ôn lại sự ra đời của ngày thương binh liệt sỹ và truyền thống cách mạng của quê hương; Đồng thời, tiến hành nghi thức cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ được siêu sinh tịnh độ; cầu cho quốc thái, dân an… đã được thực hiện trong không khí linh thiêng. Với tâm niệm “mỗi ngọn nến, một tấm lòng”, các ngọn nến và những nén hương thơm đã được thắp lên trên các phần mộ của các anh hùng liệt sỹ trong không khí linh thiêng và trầm mặc, vừa mang tính nhân văn sâu sắc, vừa thể hiện lòng biết ơn của thế hệ hôm nay và mai sau đối với thế hệ cha ông đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, cấp ủy, chính quyền, cán bộ và các tầng lớp nhân dân xã Kim Thái đã nguyện không ngừng nỗ lực, thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động sáng tạo, xây dựng quê hương Kim Thái ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương, của đất nước.

Lễ thắp nến tri ân và lễ cầu siêu tại nghĩa trang liệt sĩ là một trong những hoạt động thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”; truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” được Đảng ủy – HĐND – UBND xã Kim Thái tổ chức thường niên nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ hàng năm. Đây không chỉ là nối tiếp truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước. Qua đó góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công với cách mạng; đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống, nhân lên tình yêu quê hương, đất nước.

Cùng với các hoạt động ý nghĩa trong dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, xã Kim Thái đã trích ngân sách địa phương tặng 486 xuất quà cho các đối tượng người có công, với mỗi xuất quà trị giá 150 nghìn đồng và thành lập các đoàn tổ chức đi thăm, tặng quà và động viên một số đối tượng người có công tiêu biểu trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh buổi lễ:

Đoàn đại biểu đại diện cho Đảng ủy, chính quyền xã Kim Thái dâng hương trước Đài tưởng niệm

Lãnh đạo UBND xã Kim Thái cùng nhân dân ôn lại truyền thống cách mạng của quê hương

 

Các tăng ni, phật tử và nhân dân xã Kim Thái cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ

Các đoàn thể trong xã và nhân dân viếng và thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ

Lễ tháp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Lễ tháp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nguồn vuban.namdinh.gov.vn.

>>> Xem thêm: Phủ Tiên Hương

>>> Nhấn Subscribe để theo dõi các video về Phủ Dầy Nam Định tại kênh: Phủ Dầy Nam Định Official – YouTube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *