Tối 2/4/2017, tại Quần thể di tích lịch sử văn hóa Phủ Dầy-Vụ Bản-Nam Định đã tổ chức lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh việc thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là niềm tự hào của người dân Nam Định nói riêng và Việt Nam nói chung, góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn hóa Việt, vì thế phải cùng nhau gìn giữ, bảo tồn và phát triển di sản trong đời sống nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân địa phương và cộng đồng.
Việc Di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại điện của nhân loại một mặt sẽ góp phần tăng cường vị trí, vai trò của di sản văn hóa đối với xã hội, làm giàu thêm bức tranh đa dạng văn hóa của Việt Nam và của nhân loại, mặt khác sẽ làm cho cộng đồng, những người thực hành di sản nhận thức sâu sắc thêm về di sản của mình để họ tự hào và tích cực hơn trong công tác tham gia bảo vệ và phát huy giá trị của di sản.
Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ
>>> Xem thêm: Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ Chốn thiêng nơi cõi thực
>>> Nhấn Subscribe để theo dõi các video về Phủ Dầy Nam Định tại kênh: Phủ Dầy Nam Định Official – YouTube
Có thể bạn quan tâm
Chùa Tiên Hương tổ chức Đại lễ Phật đản 2023
Sáng ngày 24/5, tại chùa Tiên Hương, xã Kim Thái, Ban trị sự Giáo hội...
Chúc mừng Đại Lễ Phật đản 2023 – Phật lịch 2567
Nhân dịp Lễ Phật đản 2023 – Phật lịch 2567, vào sáng ngày 23/5, ông...
Tiên Phả Dịch Lục tác phẩm đầy đủ kể về cội nguồn Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh
Nhân dịp tháng khánh tiệc Đức Quốc Mẫu Phủ Dầy, xin giới thiệu du khách...
Nghi lễ rước Mẫu thỉnh kinh từ Phủ Chính lên chùa Tiên Hương hội Phủ Dầy 2023
Tiếp tục các hoạt động trong chương trình Lễ hội Phủ Dầy năm 2023, sáng...
Phủ Chính Phủ Dầy tổ chức thành công lễ rước đuốc hội Phủ Dầy 2023
Tối ngày 24 tháng 4 năm 2023, tại Phủ Chính Phủ Dầy trung tâm Khu...
Liên hoan nghệ thuật hát Chầu Văn tại Lễ hội Phủ Dầy năm 2023
Trong khuôn khổ các hoạt động Lễ hội Phủ Dầy năm 2023, vào sáng ngày...
Khai mạc Lễ hội Phủ Dầy năm 2023
Sáng ngày 22/4 năm 2023 (tức 3/3 âm lịch), tại Khu Di tích lịch sử...
Các ngày khánh tiệc Tứ phủ tháng 3 âm
Có thể nói tháng 3 là tháng quan trọng nhất đối với mỗi người con...