Phật Giáo Việt Nam đoàn kết và kính ngưỡng Đạo Mẫu Việt Nam

Ngày 23/09/2020, tại trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trước thông tin vừa qua trên mạng xã hội đã chia sẻ video mạo danh có nội dung gây chia rẽ, mất đoàn kết tôn giáo giữa Đạo Phật và Đạo Mẫu Việt Nam, HT Thích Thanh Nhiễu thay mặt Giáo hội đã khẳng định quan điểm nhất quán về tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc và đoàn kết với các tín ngưỡng, tôn giáo khác trong đại gia đình dân tộc và tín ngưỡng Việt Nam.

Lãnh đạo GHPGVN làm việc cùng đại diện cộng đồng Tín ngưỡng Thờ Mẫu

Theo đó, tại buổi gặp gỡ với đại diện các Thanh đồng, Đạo quan, các đồng đền đến từ một số tỉnh trong cộng đồng thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ,  HT Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN, và  TT Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cùng Văn phòng Trung ương Giáo hội đã khẳng định quan điểm nhất quán.  Theo đó giữa Đạo Phật và Đạo Mẫu Việt Nam vốn có lịch sử gắn bó đặc biệt lâu đời. Phật giáo luôn tôn trọng, kính ngưỡng tín ngưỡng thờ Mẫu. Cộng đồng Phật tử và cộng đồng thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu vốn chan hòa, không thể tách rời trong cộng đồng xã hội và cộng đồng văn hóa Việt Nam. Do vậy, Giáo hội PGVN mong muốn cộng đồng Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam không nên bị các Youtuber lôi kéo vào việc chia rẽ, làm mất khối đại đoàn kết dân tộc, tình đoàn kết giữa Đạo Phật và cộng đồng Đạo Mẫu Việt Nam.

Lãnh đạo giáo hội Phật giáo Việt Nam làm việc cùng đại diện cộng đồng Tín ngưỡng Thờ Mẫu

Đại diện Ban trị sự Phật Giáo Việt Nam và các thanh đồng đạo quan đại diện cho Đạo Mẫu chụp ảnh lưu niệm.

Đại diện cộng đồng tín ngưỡng Tam Phủ Đạo Mẫu Việt Nam, các Thanh Đồng, Đạo Quan đã hoan hỷ tiếp nhận quan điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong thời gian tới, Giáo hội sẽ có những chương trình cụ thể hướng đến sự hợp tác và phát triển với cộng đồng Tín ngưỡng thờ  Mẫu Việt Nam.

Với video có nội dung sai lệch, hiện nay phía Giáo hội đang liên lạc với các cơ quan chức năng, nhằm hỗ trợ xác minh những trường hợp tạo nick mạo danh lãnh đạo Giáo hội đăng tải hình ảnh, video làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội lẫn tình đoàn kết giữa các tôn giáo.

(Theo phatsuonline.com).

>>> Nhấn Subscribe để theo dõi các video về Phủ Dầy Nam Định tại kênh: Phủ Dầy Nam Định Official – YouTube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *