Nghi lễ rước Mẫu thỉnh kinh từ Phủ Chính lên chùa Tiên Hương hội Phủ Dầy 2023

Tiếp tục các hoạt động trong chương trình Lễ hội Phủ Dầy năm 2023, sáng ngày 25/4, (tức mùng 6 tháng 3 âm lịch) đã diễn ra nghi lễ rước Mẫu thỉnh kinh từ Phủ Chính Tiên Hương lên đến chùa Tiên Hương (Tiên Linh Tự).

Ngay từ sáng sớm, thiện nam, tín nữ, thanh đồng  đạo quan, con nhang đệ tử du khách thập phương và nhân dân địa phương đã đổ về Phủ Chính Phủ Dầy để thưởng ngoạn tiết mục thả rồng bay. Trong không khí trang nghiêm, đại diện Thủ nhang Phủ Chính đã kính cẩn làm lễ rước bát nhang anh linh Thánh Mẫu ra kiệu. Đoàn rước bắt đầu từ sân Phủ Chính, đi qua UBND xã Kim Thái, đến Lăng Mẫu, rồi đến tới chùa Tiên Hương.

Nghi lễ rước Mẫu thỉnh kinh từ Phủ Chính lên chùa Tiên Hương

Lễ rước diễn ra khá náo nhiệt, với sự tham gia của các nam nữ thanh đồng, rất nhiều người dân trong huyện và đông đảo du khách thập phương. Từ các cụ già đến những cháu bé, ai cũng ánh lên vẻ phấn chấn. Dù đến từ nhiều miền quê khác nhau, nhưng mọi người đều có một điểm chung là con cháu của Thánh Mẫu.

Khối rước Kiệu Mẫu Đệ nhất, Mẫu Đệ nhị và Mẫu Đệ tam trong Lễ hội Phủ Dầy

Rước thỉnh kinh trong lễ hội Phủ Dầy là một nghi thức quan trọng, thể hiện mối quan hệ dung hoà, gắn kết giữa Tín ngưỡng thờ Mẫu và Phật giáo, góp phần tạo nên sự gắn kết cộng đồng, đoàn kết tôn giáo, đoàn kết dân tộc. Lễ rước diễn ra trong không gian thiêng, với cảnh quan sơn thủy hữu tình, đã góp phần tạo nên những giá trị văn hóa tín ngưỡng độc đáo của lễ hội Phủ Dầy.

Đông đảo nhân dân từ muôn phương hồ hởi tham dự rước thỉnh kinh tại Lễ hội Phủ Dầy.

 

Xem thêm: Phủ Chính Phủ Dầy tổ chức thành công lễ rước đuốc hội Phủ Dầy 2023

>>> Nhấn Subscribe để theo dõi các video về Phủ Dầy Nam Định tại kênh: Phủ Dầy Nam Định Official – YouTube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *