Đại lễ khánh thành Bảo tháp Hòa Bình chùa Tiên Hương xã Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định

Đại lễ khánh thành Bảo tháp Hòa Bình chùa Tiên Hương 08/12/2013 Ngày 8 tháng 12 năm 2013 (nhằm ngày 6 tháng 11 năm Quý Tỵ), tại chùa Tiên Hương, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định long trọng tổ chức Đại lễ cắt băng khánh thành Bảo Tháp – Hòa Bình.

Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư Tôn giáo phẩm:

  • HT Thích Gia Quang, Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Thông tin, Truyền thông TW GHPGVN;
  • HT. Thích Thanh Lương, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Nam Định; HT. Thích Thanh Nghị, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Nam Định;
  • TT. Thích Tâm Thiệu, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó BTS GHPGVN tỉnh Nam Định, Trưởng BTS GHPG huyện Giao Thủy;
  • TT. Thích Thanh Minh, Trưởng BHD Phật tử tỉnh Nam Đinh, Trưởng BTS GHPG huyện Vụ Bản;

Về phía chính quyền có:

  • Ông Bùi Thanh Hà, Phó trưởng Ban tôn giáo Chính phủ;
  • Bà Trần Minh Nga, Phó vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban tôn giáo Chính phủ; ông Trần Anh Dũng, Bí thư Huyện ủy huyện Vụ Bản;
  • Ông Trần Khắc Hải, Chủ tịch UBMTTQ huyện Vụ Bản;
  • Ông Phạm Văn Nam, Phó phòng Nội vụ huyện Vụ Bản;
  • Ông Trần Văn Huy, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Kim Thái

Cùng đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài địa phương cùng về tham dự buổi Lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT. Thích Thanh Minh đã nêu bật giá trị của Bảo tháp Hòa Bình chùa Tiên Hương. Bảo tháp Hòa Bình là công trình tâm linh quan trọng nằm trong khuôn viên chùa Tiên Hương, thuộc quần thể Phủ Dầy, Nam Định, là tâm niệm bao đời của các bậc Tổ sư và nhất là của Hòa thượng Thích Gia Quang – Trưởng sơn môn Tiên Hương, nhằm tri ân công đức của chư Phật, chư Bồ Tát, chư Lịch Đại Tổ sư đã đóng góp cho nhân loại một tư tưởng đầy tính nhân văn và khoa học.

Chiêm bái Bảo tháp Hòa Bình , tâm người được thanh lọc, thấy được trí tuệ, góp phần gieo trồng những hạt giống từ bi, thúc đẩy việc làm thiết thực đem lại lợi lạc cho hết thảy chúng sinh. Qua đó cũng là để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, tất cả mọi người đều được ấm no hạnh phúc. Tại buổi lễ, ông Trần Văn Chức, đại diện Ban kiến thiết xây dựng nhà chùa đã đọc báo cáo quá trình xây dựng và hoàn thiện Bảo tháp.

Sau 2 năm xây dựng khẩn trương, được sự mật hộ của Tam Bảo, sự chỉ đạo của các cấp giáo hội, sự giúp đỡ nhiệt tỉnh của các cấp chính quyền địa phương, các công ty doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông, sự phát tâm công đức của Phật tử trong vào ngoài nước. Tất cả đã kiến tạo lên một Bảo tháp Hòa Bình uy nghiêm tráng lệ, nhằm đáp ứng được nhu cầu chiêm bái, tham quan hành lễ của nhân dân, Phật tử cả nước khi về chiêm bái Thánh Tích Phủ Dầy – Nam Định.

Bảo tháp Hòa Bình chùa Tiên Hương cho đến nay được coi là Bảo tháp lớn nhất, quy mô nhất và hiện đại nhất Việt Nam. Bảo tháp cao 61m, rộng trên 2000m2, gồm 13 tầng chính và 1 tầng hầm, các tầng được bài trí hệ thống tượng Phật xung quanh tường và tượng Phật ở chính giữa.

Đại diện Ban tôn giáo Chính phủ, ông Bùi Thanh Hà đã có bài phát biểu. Theo ông, Bảo tháp Hòa Bình chùa Tiên Hương mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng, đánh dấu sự phát triển của Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo tỉnh Nam Định nói riêng, là niệm tự hào của đồng bào Phật tử cả nước.

Bảo tháp Hòa Bình

Bảo tháp Hòa Bình

Từ nay, Bảo Tháp chùa Tiên Hương sẽ trở thành một điểm đến tâm linh có ý nghĩa không chỉ đối với các Tăng Ni, Phật tử và nhân dân địa phương mà còn để du khách thập phương tham quan.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT Thích Gia Quang đã tán thán và ghi nhận công đức của chư Tôn đức Tăng Ni, các cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân và nhân dân Phật tử, đã phát tâm hỷ cúng tài lực, tâm lực và trí lực, để chúng ta có một ngôi Bảo tháp khang trang tố hảo như ngày hôm nay.

Bảo tháp Hòa Bình sẽ đem lại nguồn ân đức gia trì cho đất nước và cho toàn thế giới phong hoà vũ thuận. Từ hôm nay, ngôi chùa Tiên Hương này, Tỉnh Nam Định đã có một ngôi Bảo tháp lớn, tôn thờ Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni và các Thánh đệ tử của ngài. Đức Phật đã có công lao to lớn trong việc hoằng pháp độ sinh, đem lại hòa bình cho nhân loại. Hòa thượng mong muốn, tất cả chúng ta hãy cùng nhau tu tập và thực hành theo lời của Ngài, để chuyển mê khai ngộ, ly khổ đắc lạc, tìm được niềm hạnh phúc nội tại của bản thân, cùng nhau xây dựng một thế giới hòa bình đúng như tên gọi của ngôi Bảo tháp.

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại Bảo tháp Hòa Bình. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn, trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Đại lễ khánh thành Bảo tháp chùa Tiên Hương 08/12/2013

Đại lễ khánh thành Bảo tháp chùa Tiên Hương 08/12/2013

Đọc thêm: Thăm quan Chùa Tiên Hương

>>> Nhấn Subscribe để theo dõi các video về Phủ Dầy Nam Định tại kênh: Phủ Dầy Nam Định Official – YouTube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *