Chùa Tiên Hương tổ chức Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sỹ, nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông và đại dịch Covid-19

Ngày 4/9/2023, tức ngày 20 tháng Bảy năm Quý Mão, tại Chùa Tiên Hương xã Kim Thái, Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện Vụ Bản và huyện Ý Yên tổ chức Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sỹ và nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông. Về tham dự Đại lễ có Ông Đinh Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải; ông Đặng Phúc Giao, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nam Định; bà Phan Thị Loan, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Đỗ Văn Kỳ, Phó chủ tịch UBND huyện Vụ Bản.

Tham dự Đại lễ có đại diện một số sở, nghành của tỉnh, đại diện Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định và các huyện, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo huyện Ý Yên, đại diện MTTQ và các cơ quan, đoàn thể của huyện Vụ Bản, cùng đông đảo tăng ni, tín đồ phật tử, đại diện gia đình các liệt sỹ, nạn nhân tại nạn giao thông của huyện Vụ Bản và huyện Ý Yên.

Đại lễ được tổ chức để nguyện cầu Quốc thái Dân an, đồng thời cũng hồi hướng tri ân, cầu siêu cho những người có công với Tổ quốc qua các thời kỳ và cầu siêu cho chư vị hương linh đồng bào bị tai nạn giao thông. Đây cũng là dịp để các thế hệ hôm nay thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, sự biết ơn những công lao hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập của Tổ quốc, đồng thời nhắc nhở mỗi người về trách nhiệm phải sống, lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước.

Chùa Tiên Hương tổ chức Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sỹ, nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông và đại dịch Covid-19

Thượng tọa Thích Thanh Huy, Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Vụ Bản khai mạc Đại Lễ.

Thượng tọa Thích Thanh Huy, Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Vụ Bản khai mạc Đại Lễ.

Bên cạnh đó, Đại lễ cầu siêu là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót vô hạn đối với những người xấu số, tử nạn do tai nạn giao thông, bày tỏ sự chia sẻ, góp phần làm vơi nỗi đau của người thân có nạn nhân tử vong vì tai nạn nói chung và tai nạn giao thông nói riêng.

Ông Đặng Phúc Giao, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nam Định phát biểu

Đại lễ tưởng niệm cầu siêu cũng là thông điệp của Giáo hội Phật giáo huyện Vụ Bản và huyện Ý Yên gửi đến Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh hãy thực hành đúng luật an toàn giao thông, nhằm bảo vệ tính mạng chính mình và thân nhân, góp phần giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trong thời gian tới.

Thượng tọa Thích Quảng Hà, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nam Định phát biểu tại Đại Lễ.

Nhân dịp này, Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện Vụ Bản và huyện Ý Yên đã tặng quà cho đại diện các gia đình liệt sỹ và nạn nhân tai nạn giao thông ở 18 xã, thị trấn của huyện Vụ Bản và 30 xã, thị trấn của huyện Ý Yên.

Ban trị sự Phật giáo huyện Vụ Bản và huyện Ý Yên tặng quà cho đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ và nạn nhân tai nạn giao thông.Một số hình ảnh tại Đại lễ:

Xem thêm: Chùa Tiên Hương tổ chức Đại lễ Phật đản 2023

>>> Nhấn Subscribe để theo dõi các video về Phủ Dầy Nam Định tại kênh: Phủ Dầy Nam Định Official – YouTube

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *