Lễ tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại Phủ Bóng Nguyệt Du cung

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 25/7 tại Phủ Bóng Nguyệt Du cung thuộc Quần thể di tích lịch sử – văn hóa Phủ Dầy, UBMTTQ huyện Vụ Bản phối hợp với Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tri ân các anh hùng Liệt sỹ.

Phủ Bóng Nguyệt Du Cung

Toàn cảnh Lễ tri ân Liệt sỹ năm 2020

Dự buổi Lễ có bà Võ Hòa Bình – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, cùng các vị trong Ban giám đốc và cán bộ Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người; ông Lương Hùng Tiến – Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh.

Ở huyện có đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lại Hồng Quý – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Văn Kỳ – Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Văn Nghiêm – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Bùi Xuân Triệu – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng đại diện một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo xã Kim Thái và chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn trong huyện.

Tham dự buổi lễ còn có các thanh đồng thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu đến từ các địa phương trong cả nước, cùng đại biểu Thương binh, Bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Các đại biểu dự Lễ tri ân Liệt sỹ tại Phủ Bóng Nguyệt Du Cung

Trước khi diễn ra buổi lễ Tri ân các Anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ tại Đền thờ Liệt sỹ của huyện và tổ chức viếng các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Kim Thái.

Các đại biểu dự Lễ tri ân tổ chức dâng hương, hoa tưởng nhớ các liệt sỹ tại Đền liệt sỹ huyện Vụ Bản và Nghĩa trang liệt sỹ xã Kim Thái

Tiếp đó, trong không khí trang nghiêm và thành kính tại Phủ Bóng Nguyệt Du cung, các đại biểu đã thành kính dâng hương và dành phút tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương của mình để làm nên chiến công hiển hách trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Phủ Bóng Nguyệt Du Cung

Tại Lễ tri ân các anh hùng Liệt sỹ, lãnh đạo UBMTTQ huyện và Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đã phát biểu tưởng nhớ, ghi ơn các Anh hùng liệt sỹ – những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc và tri ân các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng.

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện và Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người phát biểu tại Lễ tri ân liệt sỹ

Ngay tại lễ Tri ân các Anh hùng liệt sỹ, lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đã trao tặng nhiều suất quà cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người và lãnh đạo huyện Vụ Bản trao quà cho các thương binh, gia đình chính sách

Lễ tri ân là hoạt động nổi bật trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, thể hiện truyền thống, đạo lý nhân văn của dân tộc ta, không chỉ có ý nghĩa giáo dục cho thế hệ hôm nay về truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, mà còn là dịp tri ân sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Các nghi thức tưởng nhớ các liệt sỹ theo tín ngưỡng thờ Mẫu được tổ chức tại Phủ Bóng Nguyệt Du Cung.

Nguồn:   Quốc Huy (Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *