Thủ nhang Phủ Chính Tiên Hương tham dự giao lưu thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt - Phu Day Festival


Thủ nhang Phủ Chính Tiên Hương tham dự giao lưu thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt

Đăng ngày: 25/10/2019

Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2019, chương trình Giao lưu thực hành nghi lễ hầu đồng trong tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt – Hà Nội 2019  đã được diễn ra tại đền Rừng (Hà Nội).

Thanh đồng Kim Huệ – Thủ nhang Phủ Chính Tiên Hương – đại diện cho Phủ Dầy-Vụ Bản-Nam Định đã tham dự buổi giao lưu và cùng với ba mươi đồng đền, thanh đồng đạo quan khác đến từ Hà Nội và các tỉnh: Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Gia Lai, Yên Bái cùng tham gia thực hành nghi lễ.

Chương trình do Hội Di sản Văn hóa Thăng Long – Hà Nội tổ chức, với mong muốn động viên khích lệ các thanh đồng đạo quan cũng như cộng đồng đạo Mẫu Việt Nam tiếp tục tăng cường quảng bá, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của nghi lễ hầu đồng trong Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã được UNESCO vinh danh.

Chương trình Giao lưu diễn ra đến hết ngày 27.10, tại đền Rừng. Buổi tổng kết, vinh danh, khen thưởng diễn ra sáng 1.11 tại Di tích đình, đền Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Một số hình ảnh Thanh đồng Kim Huệ  tham gia thực hành nghi lễ hầu đồng tại buổi giao lưu:

Theo Báo Văn hóa.


Cảm Nhận Của Du Khách


Tin tức

Nhộn nhịp phiên Chợ Viềng Xuân Canh Tý năm 2020
Đăng ngày: 02/02/2020

Video giới thiệu Phủ Dầy

Bản đồ

Fanpage Phủ Dầy

Video Phủ Dầy