Nhộn nhịp phiên Chợ Viềng Xuân Canh Tý năm 2020

Theo truyền thống, Chợ Viềng Xuân  diễn ra chính chợ vào hai ngày mùng 7 và mùng 8 tháng Giêng âm lịch. Tuy nhiên, nhiều năm nay, ngay sau Tết nguyên đán, đông đảo nhân dân và du khách thập phương đã về khu di tích lịch sử văn hóa Phủ Dầy để Lễ Mẫu và thực hiện các hoạt động mua sắm lấy lộc cầu may đầu năm, với mong muốn việc làm ăn trong năm mới thuận lợi.

Năm nay chính chợ diễn ra trong các ngày 31/01 đến 01/02/2020, trong đó khu vực chợ kéo dài từ sân vận động xã Trung Thành, dọc đường 56 từ ngã tư Đồng Đội cho tới khu vực  ngã ba thị trấn Gôi với tâm điểm là Quần thể Phủ Dầy là chính.

Để chuẩn bị cho việc tổ chức tốt chợ Viềng xuân 2020, các ngành chức năng và các địa phương có diễn ra chợ của huyện Vụ Bản cũng đã phối hợp cao, đồng thời  triển khai các giải pháp khắc phục các hạn chế yếu kiếm trong công tác tổ chức  các năm trước, đặc biệt trong công tác chống ùn tắc giao thông, do vậy trong suốt quá trình diễn ra hội chợ không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài như các năm trước đây, đây là một điểm sáng trong dịp chợ Viềng năm nay.

Bên cạnh đó các ngành chức năng đã tích cực đấu tranh với các tệ nạn cờ bạc, sư giả, hành khất, ngăn chặn tình trạng tăng giá các dịch vụ, hàng hóa, chống hàng giả và xử lý môi trường sau hội chợ.

Đặc biệt năm nay trước khi phiên chợ diễn ra, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về dịch cúm tới các du khách tham dự được đẩy mạnh, hầu hết các du khách tới tham dự đều mang khẩu trang cho mình vừa chống bụi và bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Cho điến thời điểm hiện tại, về cơ bản đánh giá công tác tổ chức chợ Viềng xuân 2020 diễn ra an toàn vui tươi và phấn khởi cho các khách thập phương đến  chợ. Để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương về truyền thống độc đáo và đặc biệt chỉ có ở Nam Định.

Một số hình ảnh của Chợ Viềng Nam Định 2020

 

Tấp nập du khách đến với chợ Viềng Nam Định

Chợ Viềng

Du khách đi chơi chợ Viềng

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *