Lễ tạ cuối năm Ông Hoàng Bảy

Ông Hoàng Bảy nổi tiếng anh linh luôn chứng tâm của con nhang đệ tử khắp chốn được ứng nghiệm. Vì vậy việc lễ tạ cuối năm ông Hoàng Bảy luôn được con nhang đệ tử xa gần tôn kính thực hiện. Sau một năm xin lộc ông hoặc cũng có khi sau những chuyến kinh doanh gặp nhiều may mắn, con nhang cũng thành tâm xắm lễ đến cửa ông tạ lễ, Ông Hoàng Bảy rất linh thiêng nên việc xin lộc và tạ lễ ông phải thực hiện chu đáo.

lễ tạ cuối năm ông hoàng bảy

 

>>>> Xem thêm: Sự tích Quan Hoàng Bảy vị thánh hoàng lừng danh đất Bảo Hà

 

Lễ tạ cuối năm ông Hoàng Bảy gồm những gì?

Ông Hoàng Bảy được thờ chính tại đền Bảo Hà, Lao Cai hay còn gọi là đền Ông Hoàng Bảy. Khi đi lễ đền Ông Hoàng Bảy quý vị có thể sắm lễ mặn hoặc lễ chay.

Về lễ mặn thường có mâm xôi, con gà, chú ý phải là gà trống nguyên con.

Lễ chay thường có rượu, bia, nước ngọt, nước khoáng, hoa tươi quả tốt, bánh, kẹo lạc, oản, trà, thuốc lá, ít vàng lá, hương, nến, tiền trần, cau trầu. Có thể sắm thêm 1000 vàng Tứ Phủ, 1000 vàng tím (màu tím là màu đặc trưng của Ông Hoàng Bảy). Hoặc những ai có điều kiện hơn có thể sắm thêm một cỗ ngựa tím cùng với minh nghi quần, áo, hia, mũ đầy đủ.

Quý khách lưu ý lễ vật dâng Ông Hoàng Bảy không nhất thiết phải dâng 12 tiên nàng, đặc biệt tuyệt đối không nên dâng thuốc cấm. Lễ dâng tạ ông trước tiên phải xuất phát từ tâm thành của người tạ lễ, có thể ít hoặc nhiều nhưng chủ yếu tâm bạn phải sáng mới là điều cần thiết nhất.

 

lễ tạ cuối năm ông hoàng bảy

(Chuẩn bị đồ lễ tạ cuối năm ông Hoàng Bảy)

 

 

Văn khấn Lễ tạ cuối năm Ông Hoàng Bảy ngắn gọn

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương phật, con lạy chư phật mười phương.

Con lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con lạy: Đức Thánh Hoàng Bảy tối linh

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay là ngày…., Chúng con đến đây có chút hương hoa, phẩm quả, lễ mặn xin dâng lên Thánh Hoàng Bảy tối linh cùng các chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức của các ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con suốt thời gian qua. Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các ngài mà công việc ….. của con đã hanh thông vẹn tròn. Hôm nay chúng con xin được cảm tạ và lễ tạ tất cả các Ngài.

Lạy Thánh Hoàng Bảy cùng chư tiên chư thánh, chúng con tới đây với tất cả lòng thành kính xin các ngài phù hộ độ trì che chở cho chúng con nửa năm chí cuối, sự nghiệp hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện lòng tâm.

Một lần nữa, thay mặt gia chung chúng con, con xin các ngài dang tay cứu giúp cho chúng con. Chúng con xin đa tạ Đức Thánh Hoàng Bảy và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

 

>>> >> Xem thêm các video về Phủ Dầy tại kênh Phủ Dầy Nam Định Official 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *