Khai hội chợ Viềng Phủ Dầy Nam Định - Phu Day Festival


Khai hội chợ Viềng Phủ Dầy Nam Định

Đăng ngày: 22/02/2018

Chợ Viềng (Nam Định) chính thức khai hội vào đêm 22/2. Mặc dù mưa nặng hạt tại đây nhưng vẫn không ngăn chân được dòng người đến chợ “mua may bán rủi”.

Chợ Viềng là lễ hội truyền thống được tổ chức 1 lần trong năm vào đêm mùng 7 rạng sáng mùng 8 âm lịch. Bất chấp trời mưa rét, hội chợ Viềng Nam Định vẫn tấp nập. Năm nay, phiên chợ Viềng độc đáo này diễn ra trong tiết trời mưa rét, trời đổ mưa nhưng cảnh mua bán vẫn diễn ra tấp nập lúc nửa đêm.

Đến hẹn lại lên đúng 23h ngày 22/2 (mùng 7 tháng Giêng), chợ Viềng khai hội. Hàng nghìn người ở từ các tỉnh đổ về Nam Định dự lễ. Nhiều người quan niệm rằng, muốn có may mắn phải mua hàng lúc nửa đêm khai chợ, vì thế, cảnh mua bán diễn ra tấp nập trong đêm.

Hàng bán nhiều nhất ở chợ là cây cối, sau đến nhu yếu phẩm, hàng nông nghiệp, cơ khí… Giá cả các mặt hàng ở chợ Viềng phải chăng thuận mua vừa bán vì ai cũng hy vọng mua được điều may mắn và bán đi điều rủi ro.

Năm nay, công tác tổ chức cũng bài bản hơn. Hơn 350 chiến sĩ cảnh sát cũng đã được huy động đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giao thông nên tình trạng ùn tắc đã giảm đi. Các vấn đề vệ sinh môi trường, ngăn chặn việc đổi tiền lẻ, người ăn xin cũng được thắt chặt.

Sau đây là một số hình ảnh hội chợ Viềng năm nay:


Cảm Nhận Của Du Khách


Tin tức

Phủ Chính Tiên Hương trang hoàng cờ hoa bát bửu cung chúc khánh tiệc Đức Quốc Mẫu Phủ Dầy
Đăng ngày: 12/04/2021

Video giới thiệu Phủ Dầy

Bản đồ

Fanpage Phủ Dầy

Video Phủ Dầy