Khai hội chợ Viềng Phủ Dầy Nam Định

Chợ Viềng Phủ Dầy (Nam Định) chính thức khai hội vào đêm 22/2. Mặc dù mưa nặng hạt tại đây nhưng vẫn không ngăn chân được dòng người đến chợ “mua may bán rủi”.

Chợ Viềng Phủ Dầy là lễ hội truyền thống được tổ chức 1 lần trong năm vào đêm mùng 7 rạng sáng mùng 8 âm lịch. Bất chấp trời mưa rét, hội chợ Viềng Nam Định vẫn tấp nập. Năm nay, phiên chợ Viềng độc đáo này diễn ra trong tiết trời mưa rét, trời đổ mưa nhưng cảnh mua bán vẫn diễn ra tấp nập lúc nửa đêm.

Đến hẹn lại lên đúng 23h ngày 22/2 (mùng 7 tháng Giêng), chợ Viềng Phủ Dầy khai hội. Hàng nghìn người ở từ các tỉnh đổ về Nam Định dự lễ. Nhiều người quan niệm rằng, muốn có may mắn phải mua hàng lúc nửa đêm khai chợ, vì thế, cảnh mua bán diễn ra tấp nập trong đêm.

Hàng bán nhiều nhất ở chợ là cây cối, sau đến nhu yếu phẩm, hàng nông nghiệp, cơ khí… Giá cả các mặt hàng ở chợ Viềng phải chăng thuận mua vừa bán vì ai cũng hy vọng mua được điều may mắn và bán đi điều rủi ro.

Năm nay, công tác tổ chức cũng bài bản hơn. Hơn 350 chiến sĩ cảnh sát cũng đã được huy động đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giao thông nên tình trạng ùn tắc đã giảm đi. Các vấn đề vệ sinh môi trường, ngăn chặn việc đổi tiền lẻ, người ăn xin cũng được thắt chặt.

Sau đây là một số hình ảnh hội chợ Viềng Phủ Dầy năm nay:

Chợ Viềng Phủ Dầy

Một số hình ảnh về chợ Viềng Phủ Dày Nam Định trong đêm hội

Chợ Viềng Phủ Dầy (Vụ Bản, Nam Định) chỉ họp mỗi năm một lần, kéo dài từ tối mồng 7 đến sáng mồng 8 tháng Giêng âm lịch. Do rất gần quần thể tín ngưỡng phủ Dầy nên hàng vạn du khách tới chợ dịp này, bên cạnh mong muốn “mua may – bán rủi”, còn kết hợp dâng lễ tại các cung phủ cầu cúng tài lộc.

>>> Nhấn Subscribe để theo dõi các video về Chợ Viềng Phủ Dầy Nam Định tại kênh: Phủ Dầy Nam Định Official – YouTube

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *