Họp Ban tổ chức tổ chức Lễ hội Phủ Dầy năm 2018 lần 1

Ngày 28 tháng 3 năm 2018, Ban tổ chức Lễ hội Phủ Dầy huyện Vụ Bản đã họp lần 1 để xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ hội Phủ Dầy năm Mậu Tuất 2018, tham dự và chỉ đạo hội nghỉ có Đồng chí Đỗ văn Kỳ – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Phủ Dầy của huyện chủ trì cuộc họp cùng các thành viên Ban tổ chức Lễ hội Phủ Dầy năm 2018.
Các thành viên Ban tổ chức Lễ hội Phủ Dầy năm 2018 dự cuộc họp

Các thành viên Ban tổ chức Lễ hội Phủ Dầy năm 2018 dự cuộc họp

Theo truyền thống, Lễ hội Phủ Dầy năm nay được huyện nhà tổ chức trong 6 ngày, từ ngày 18 tháng 4 đến ngày 23 tháng 4 năm 2018 (Tức từ mùng Ba đến mùng Tám tháng Ba năm Mậu Tuất). Lễ hội được tổ chức tại Quần thể di tích lịch sử – văn hóa Phủ Dầy thuộc xã Kim Thái. Nội dung Lễ hội có phần l và phần hội. Trong đó phần lễ có khai hội và các nghi lễ tế, rước thỉnh kinh, rước đuốc… Phần hội có liên hoan nghệ thuật Chầu văn, Hoa trượng hội (kéo chữ) và các hoạt động văn hoá, thể thao dân gian cổ truyền…

Tại cuộc họp xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ hội Phủ Dầy, UBND huyện Vụ Bản đã công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức Lễ hội năm 2018 gồm 23 thành viên. Ban Tổ chức đã dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ hội và phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban và các thành viên.

Tại cuộc họp lần 1, các thành viên Ban Tổ chức Lễ hội Phủ Dầy năm 2018đã đề xuất các ý kiến và giải pháp trong công tác tổ chức lễ khai mạc, đảm bảo an ninh – trật tự, xử lý những hành vi mê tín dị đoan, hành khất, bán hành không đúng nơi quy định, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình tổ chức Lễ hội Phủ Dầy.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp lần 1 của Ban Tổ chức Lễ hội Phủ Dầy năm 2018, đồng chí Đỗ Văn Kỳ – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội đã giao nhiệm vụ cho các ngành thành viên sớm hoàn thiện Kế hoạch tổ chức Lễ hội năm 2018; đồng thời bắt tay ngay vào triển khai các công việc được phân công, có sự phối hợp với xã Kim Thái và các Đền, Phủ, Chùa, Lăng thuộc Quần thể di tích Phủ Dầy để chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ cho Lễ hội theo hướng vừa bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá, tín ngưỡng truyền thống, tăng cường hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, song vẫn có sự đổi mới về nội dung, chất lượng các chương trình của Lễ hội so với các năm trước. Huyện Vụ Bản quyết tâm tổ chức Lễ hội Phủ Dầy của huyện Vụ Bản thực sự xứng đáng với danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, một trong năm lễ hội lớn của đất nước và là trung tâm lưu giữ, bảo tồn và giới thiệu những giá trị độc đáo của Di sản “Thực hành Tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” mới được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tin và ảnh: Vũ Quốc Huy

(Đài phát thanh Vụ Bản).

>>> Nhấn Subscribe để theo dõi các video về Phủ Dầy Nam Định tại kênh: Phủ Dầy Nam Định Official – YouTube

 

Xem thêm:

Thăm quan Chùa Tiên Hương

Lễ tạ pháp trường hạ chùa Tiên Hương Phủ Dầy Nam Định

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *