Tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Lễ hội Phủ Dầy 2023

Sau 3 năm dừng tổ chức do dịch Covid 19, Lễ hội Phủ Dầy 2023 dự kiến sẽ được tổ chức theo đúng thời gian truyền thống vào đầu Tháng Ba âm lịch hàng năm. Ban tổ chức lễ hội cùng các ban ngành liên quan, chính quyền xã Kim Thái và các thủ nhang đền phủ trong quần thể di tích lịch sử văn hóa Phủ Dầy đã và đang tích cực chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để đảm bảo tổ chức thành công Lễ hội Phủ Dầy 2023.

 

Theo dự thảo Kế hoạch tổ chức lễ hội, Lễ hội Phủ Dầy 2023 sẽ được tổ chức trong 6 ngày, từ ngày 22 tháng 4 đến ngày 27 tháng 4 năm 2023 (Tức từ ngày mồng 3 tháng Ba đến ngày mồng 8 tháng Ba năm Quý Mão). Lễ hội được tổ chức tại Quần thể di tích lịch sử văn hóa Phủ Dầy thuộc xã Kim Thái. Nội dung Lễ hội có 2 phần, phần l và phần hội; trong đó phần lễ có khai hội, lễ tế, lễ rước thỉnh kinh, rước đuốc và phần hội có liên hoan nghệ thuật Chầu văn, kéo chữ, biểu diễn nghệ thuật, cùng nhiều hoạt động văn hoá thể thao dân gian cổ truyền.

Tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Lễ hội Phủ Dầy 2023

Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ hội, Ban tổ chức Lễ hội Phủ Dầy của huyện Vụ Bản đã cùng xã Kim Thái và các di tích trong Quần thể Phủ Dầy đã và đang triển khai các công việc, tập trung công tác đảm bảo an ninh trật tự, xử lý những hành vi mê tín dị đoan, hành khất, bán hàng không đúng nơi quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình tổ chức Lễ hội.

 

Huyện Vụ Bản quyết tâm tổ chức Lễ hội Phủ Dầy năm 2023 xứng tầm là lễ hội cấp quốc gia, là trung tâm lưu giữ, bảo tồn, giới thiệu những giá trị độc đáo của Di sản “Thực hành Tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Xem thêm: Nội dung chương trình lễ hội Phủ Dầy 2023

 

 

>>> Nhấn Subscribe để theo dõi các video về Phủ Dầy Nam Định tại kênh: Phủ Dầy Nam Định Official – YouTube

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *