Xin lộc ông Hoàng Bảy Bảo Hà khi đến đền ông

Nhân dịp tháng khánh tiệc Ông Hoàng Bảy, xin tổng hợp gửi tới bạn đọc một vài lưu ý và “mách bạn” cách xin lộc ông Hoàng Bảy Bảo Hà khi có dịp đến lễ đền ông để sao cho việc lễ nạp được chu toàn thập phần viên mãn mà thật thành tâm thành kính.

Lào Cai thiêng nhất Bảo Hà
Có ông Hoàng Bảy thật là phong lưu
Nhân gian ai muốn cầu mưu
Thường mang sính lễ về tâu Ông Hoàng

xin lộc ông hoàng bảy

 

>>> Xem thêm:

Những lưu ý khi đi lễ đền Ông Hoàng Bảy

Trước khi đi lễ hãy kêu cầu gia tiên chu đáo. Gia tiên tiền tổ luôn là những người theo sát và kêu cầu giúp bạn mỗi khi đi đến đền, phủ. Dù xin ông Hoàng Bảy hay cầu cúng ở bất cứ đâu, việc quan trọng không phải là mâm cao cỗ đầy hay vàng hương mã ngựa đẹp thật hoành tráng mà việc bạn cần làm khi có ý định đi lễ ở đâu đó là kính cẩn cáo gia tiên kế hoạch trước khi đi, hãy xin gia tiên kêu đỡ cho mình trước cửa thánh Hoàng cho công việc của mình được chu viên toàn mãn.

Đi đến nơi, về đến chốn: Kể từ khi bạn cẩn cáo với gia tiên kế hoạch đến lễ đền Hoàng, gia tiên sẽ giúp bạn tấu thỉnh lên tiên thánh. Chính vì vậy từ lúc mua sắm hoa quả, chuẩn bị đồ lễ, vàng mã cho tới khi xuất phát lên đường, hãy thành tâm và đến thẳng đền ông Hoàng Bảy, hãy tập trung và hoàn thành xong xuôi việc lễ ông cho được vẹn tròn xong xuôi, xong sau đó nếu muốn bạn mới nên đi chỗ này chỗ kia. Không rẽ ngang rẽ dọc khi việc chính chưa làm xong.

Mua đồ lễ phải tươi, tốt, thanh tịnh, thành tâm: Bạn có thể chủ động sắm lễ tại nhà hoặc tại khu vực gần đền tùy theo kế hoạch của cá nhân. Tuy nhiên dù sắm lễ ở đâu vẫn luôn cần đảm bảo sự tươi tốt và thanh tịnh, thành tâm. Khi sắm lễ tuyệt đối không mua đồ cũ đồ ôi, hoặc kì kèo, chê bai này nọ, hãy luôn nhớ đây là lễ vật bạn dâng lên Hoàng nên phải thể hiện được lòng thành của cá nhân và gia đình được tốt tươi ngay cả trong lời nói và suy nghĩ.

Hãy đợi hương cháy được hai phần mới tạ lễ: Khi dâng lễ, hãy cầu khấn thật thành tâm, đặc biệt không nên nhanh nhanh chóng rồi hạ lễ để đi lễ chỗ khác, bên cạnh đó cũng không được tranh cướp xô đẩy chồng lấn bon chen làm mất đi sự uy linh thanh tịnh chốn cửa ông. Hãy kiên nhẫn đợi hương cháy được hai phần ba rồi mới xin tạ lễ, trong thời gian chờ lễ hãy thăm quan khuôn viên, cũng như tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của ông Hoàng Bảy.

Không đặt tiền lẻ khắp mọi nơi: Khi đến đền Ông Bảy nhiều gia đình đi lễ đổi rất nhiều tiền lẻ 1000đ, 2000đ và rải khắp các ban, tuy nhiên theo cá nhân mình thì không nhất thiết phải làm vậy. Thực tế, chỉ cần đặt 1 – 2 tờ tiền chẵn ở ban Công Đồng là đủ để các quan công đồng phân chia. Lộc thì ai cũng mong lớn, đòi to nhưng lễ thì tiền lớn lại muốn đổi thành tiền lẻ như phát chẩn làm như vậy rất phải tội.

Công đức không cần ghi nhận: Thực tế tiền công đức là tuy tâm mỗi gia chủ, con giàu một bó, con khó có tâm, nếu nhà đền viết phiếu cho gia chủ, phiếu này gia chủ có thể hóa luôn cùng vàng mã để được các ngài chứng giám mà không nhất thiết phải lưu giữ.

Không tham cầu: Hãy thành tâm và xin lộc Hoàng vừa đủ như sức khỏe công danh, không nên cầu xin thái quá,. Đặc biệt không nên xin số lô số đề như một số quan niệm dân gian vẫn rỉ tai nhau, rõ ràng đây là quan niệm hết sức sai lầm và báng bổ thần thánh. Văn khấn Ông Hoàng Bảy, gia chủ nên chuẩn bị trước ở nhà, hoặc đọc thuộc càng tốt, nếu không thì ghi chép ra giấy sau khi cúng xong thì phải đi hóa luôn.

Thời gian đi lễ xin lộc ông Hoàng Bảy thích hợp nhất

Đền ông Hoàng Bảy còn được gọi với tên gọi khác là đền Bảo Hà, đây là di tích nổi tiếng linh thiêng và quan trọng bậc nhất, được nhân dân tôn kính phụng thờ, đền được xây trên ngọn núi Cấm thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Nơi đây là địa điểm chính diễn ra nhiều lễ hội quan trọng đó nổi bật là Lễ hội đền ông Hoàng Bảy vào dịp khánh tiệc ông – ngày 17/7 âm lịch hoặc ngày 7/7 âm lịch.

Vì chính tiệc ông vào tháng 7 âm lịch cũng là dịp diễn ra lễ hội Đền Bảo Hà, vì vậy đây cũng là khoảng thời gian thích hợp mà các con nhang đệ tử, du khách thập phương xa gần lựa chọn để tìm về đền ông để được bái yết, cầu lộc cầu tài trước cửa ông. Trong khoảng thời gian này, tại nơi đây hoạt động thực hành tín ngưỡng hầu đồng diễn ra sôi nổi.

Sắm lễ ông Hoàng Bảy thường gồm những gì ?

Giàu thì lễ vật nguy nga.
Nghèo thì bát nước bông hoa cũng chẳng nề.

Cốt là thành tâm và có đầy đủ trầu rượu vàng hương. Nhưng nếu đi theo đoàn, mọi người thường sắm lễ như sau:

  • Lễ mặn (xôi, gà), rượu, bia, nước ngọt, nước khoáng
  • Hoa tươi, quả tốt
  • Bánh, kẹo (kẹo lạc), trà, thuốc lá
  • Vàng lá, hương, nến, tiền trần, cau trầu
  • 1000 vàng Bốn Phủ, 1000 vàng tím…
  • Nếu có điều kiện hơn thì sắm thêm cỗ ngựa tím cùng quần, áo, hia, mũ đủ đầy.

Tuy nhiên nếu đi cá nhân, bạn có thể sắm lễ đơn giản hơn, vẫn cốt ở tâm, không nhất thiết phải sắm đủ, hãy tùy duyên, tùy điều kiện của bạn mà sắp lễ. Quan trọng nhất vẫn phải là nhất tâm, thành tâm lên lễ cửa ông. Đi lễ không quá cầu kỳ về đồ lễ vì thường “chứng tâm không chứng lễ”, ngài nhìn được xuyên thấu tâm can con người thật hay giả, lễ cao cỗ đầy mà không có lòng thì cũng như bỏ đi. Thay vào đó, hãy nên dành bớt phẫn lễ để cung tiến, hay giọt dầu. Việc đó tốt hơn vì góp công của xây dựng nhà đền sẽ được nhà ngài chứng tâm nhiều hơn. Cha mẹ nào chả thương con nghèo. Vì thế, không nên đua đòi sắm lễ, đặc biệt là mã cho tốn kém mà không giúp gì cho hưng thịnh đền nhà ngài.

 

Văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn hay nhất

Nam mô a di đà Phật!
Nam mô a di đà Phật!
Nam mô a di đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Đất, con lạy mười phương chư Phật, chư Phật mười phương
Con lạy Tam tòa Đức Thánh Mẫu, con lạy tam phủ công đồng, tứ phủ vạn linh hội đồng Tiên thánh.
Con kính lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.
Con lạy kính lạy Đức Thánh Hoàng Bảy tối tú anh linh.

Tín chủ con tên là:…………. năm nay …. tuổi.

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay nhân tiết hạ thiên cát nhật, chính tiệc của Hoàng, chúng con nhất tâm không quản đường xá xa xôi, lễ mỏng lòng thành đến trước cửa Hoàng có chút hương hoa, phẩm quả lễ mặn lòng thành dâng lên Đức Thành Hoàng Bảy, cúi xin Hoàng chứng tâm chứng lễ cho chúng con. Chúng con nhất tâm một lòng, tòng một đạo, nhất tâm trí thiết, nhất dạ chí thành, đêm tưởng ngày mong, tu thiết hương hoa đăng trà quả thực,  mang miệng về tâu, mang đầu về bái yết trước cửa Hoàng, nhất tâm nhất dạ cùng đồng gia quyến đẳng cung phụng cửa đình thần tam tứ phủ Bảo Hà linh từ.

Chúng con mong được trên Hoàng độ, dưới gia hộ Hoàng thương, Hoàng soi đường chỉ lối, vuốt ve che chở cho gia chung chúng con ba tháng hè, chín tháng đông, tai qua nạn khỏi. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối được vạn sự bình an, thân tâm an lạc, cửa nhà khang ninh, đắc danh, đắc phúc, đắc lộc đắc tài.

Lạy Hoàng chúng con non trẻ trên chưa rõ việc thánh, chứng tâm chứng lễ, chứng cho lòng thành của gia chung chúng con.

Con cúi xin chưa Phật chư Tiên Thánh anh linh chứng giám.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

>>> Nhấn Subscribe để theo dõi các video về Phủ Dầy Nam Định tại kênh: Phủ Dầy Nam Định Official – YouTube

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *