Văn khấn Quan Hoàng Mười

Trong bài viết này, xin gửi tới bạn đọc tham khảo bài “Văn khấn Quan Hoàng Mười” được sử dụng để khấn lễ tại Đền Quan Hoàng Mười. Hàng năm vào mỗi dịp đầu năm, hoặc khi khánh tiệc Quan Hoàng Mười, đền Quan Hoàng Mười (Nghệ An) luôn đón chào hàng chục ngàn nhân dân địa phương và du khách thập phương đến thăm quan lễ Hoàng. Quan Hoàng Mười là vị thánh linh thiêng nổi tiếng khắp miền trời Nam, Hoàng ban tài phát lộc cho bách gia trăm họ về công danh sự nghiệp, vậy khi đi lễ đền Quan Hoàng Mười, ngoài việc cần sắm lễ những gì ? văn khấn Quan Hoàng Mười như thế nào ?

“Đất Nghệ An anh hùng hào kiệt

Tiếng Ông Mười lẫm liệt ngàn xưa

Cung gươm lên ngựa đề cờ

Ra tay gìn giữ cõi bờ Việt Nam”

 

>>> Xem chi tiết:

 

quan hoàng mười

 

Sắm lễ đền Quan Hoàng Mười

Về cơ bản dù lễ ở bất cứ nơi đâu thì tâm thành vẫn là trên hết,  tùy từng hoàn cảnh gia chủ mà sắm lễ Hoàng như nào cho phù hợp, lễ mọn tâm thành thì Hoàng vẫn chứng tâm chứng lễ cho bách gia trăm họ, cái tâm trong sáng, thành kính của người dâng lễ. Không nên nhất nhất phải sắm thật nhiều lễ, hoặc nghĩ rằng tốt lễ dễ kêu, mâm cao cỗ đầy được thánh chứng lễ phù trì nhiều hơn…. hoặc thấy người khác làm sao mình cũng cố gắng theo làm vậy.  Tuỳ theo quy mô buổi lễ, công việc làm lễ, người làm lễ sẽ được nhà đền điện hướng dẫn chi tiết cách sắm lễ ví dụ: Lễ trình đồng mở phủ, lễ tiến căn, lễ tôn nhang bản mệnh, lễ trả nợ tào quan, lễ cầu an…

Lễ thông thường ngày tết, các ngày tiệc, ngày rằm mùng một hàng tháng cơ bản bao gồm: Hoa tươi, quả mới, trầu cau, tiền vàng lá, hương thơm, bánh kẹo hoặc có thể có thêm lễ mặn như xôi giò, gà…tuỳ theo từng người, phần này có thể ít nhiều không bắt buộc. Là lòng thành kính của cá nhân, thậm chí chỉ đơn giản là một nén hương một bát nước cũng vẫn đầy đủ linh ứng.
Cũng có nhiều người không sắm lễ mà tuỳ tâm bỏ tiền vào hòm công đức cũng vẫn đầy đủ ý nghĩa.

Văn khấn Quan Hoàng Mười (khấn nôm)

Con nam mô a di dà phật

Con nam mô a di dà phật

Con nam mô a di dà phật

Con tấu lạy Tam vị Đức Vua cha.

Con tấu lạy Tam tòa Đức Thánh Mẫu.

Con tấu lạy chư vị đình thần tam tứ phủ.

Con tấu lạy Đức thánh Trần triều, tấu lạy hội đồng nhà Trần

Con tấu lạy Tứ phủ chầu bà, hội đồng Quan hoàng.

Con tấu lạy Quan Hoàng Mười thủ phủ đồng đền nơi đây

Con tấu lạy Tứ phủ thánh cô thánh cậu cùng hạ ban năm dinh 5 tướng, 10 dinh quan ngự tại đền Quan Hoàng Mười Linh Từ.

Xuân thiên (*) cát nhật đương thời, hôm nay là ngày… đệ tử con là….. cùng toàn thề bản hội… ngụ tại địa chỉ….. về bái yết cửa Quan Hoàng Mười, chúng con có cơi trầu bát nước thanh bông trà quả thực, phù lang thanh tiết phù tiết thanh lang, tiền vàng sớ điệp kính dâng lên Quan Hoàng cùng chưa vị tiên thánh.

Cúi xin Hoàng chứng lễ, chứng mã, chứng tâm… độ cho chúng con được ……….
Chúng con lễ mọn tâm thành có thiếu sót gì xin Hoàng tha thứ và hoan hỷ

Con nam mô a di dà phật (3 lần).

—–

Ghi chú: thay Xuân thiên bằng mùa tương ứng Hạ thiên/Thu thiên/ Đông thiên

 

 

Văn khấn Quan Hoàng Mười (bản đầy đủ)

Nam mô a di đà Phật (3 lần )

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật.

Con lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con lạy Thánh Hoàng Mười tối tú anh linh

Đệ tử con là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay là ngày…., nhằm tiết Xuân thiên cát nhật ngày đại cát giờ đại an, Chúng con đầu làm ngai hai vai  làm trượng, bắc ghế ông ngồi làm ngôi ông ngự, nhất tâm nhất lễ đến trước cửa đền Quan Hoàng Mười với chút hương hoa, phẩm quả, lễ mặn (*) xin dâng lên các chư tiên, chư thánh cùng Thánh Hoàng Mười trấn thủ Nghệ An. Cúi xin Hoàng về chứng đền chứng phủ, chứng đủ lô nhang, chứng cho đệ tử con lễ mọn tâm thành. Trên Hoàng tấu đế đình, dưới Hoàng hạ trình thoải phủ. Hoàng cho con trước thời được ăn, được nói, học gói, học soi, sau thời con lên danh, lên nghiệp, có của làm ra, cửa nhà làm nên, vẹn thời phê bút mà phút thời phê danh cho con lấy tiếng cho thánh, lấy danh, lấy diện cho trần.

Lạy Hoàng, con tâm thành lễ bạc, tâm có của không, con giàu một bó, con khó một nén, giàu làm hẹp, mà kém làm đơn. Một nén cũng có mà một bó cũng thơm. Hôm nay con mang miệng về tâu, cúi đầu vọng bái, việc âm chưa tường mà việc dương chưa tỏ. Nay cúi xin Hoàng phê chữ đỏ, Hoàng bỏ chữ đen. Hoàng ấn ngón tay, Hoàng xoay ngòi bút. Quyền của Hoàng, phép của Hoàng, gia bản nằm trong tay Hoàng để rồi ông thương cho danh cho diện, cho quyền cho phép để con được công thành danh tiến.

Lạy Hoàng, Hoàng cầm cân nảy mực, đặt bút chữ phê rõ ràng. Cho con được gặp thầy, gặp bạn, gặp vạn sự lành, gặp ông có nhân, gặp bà có đức. Nắn nở chở che, cho con nở cành xanh ngọn.

Trăm tội Hoàng xá, mà vạn tội cúi xin Hoàng thương, Hoàng chỉ đường dẫn lối để thuyền trôi một bến nước chảy xuôi dòng. Sông sâu bến ấy mà đáo lai thọ trường cũng là con Hoàng. Nước sông Lam chưa bao giờ cạn, lời của Hoàng chẳng dám đơn sai.

A di đà phật con kêu thấu nổi lạy Hoàng, để rồi phúc đó lại gần hơn!

Con nam mô a di dà phật (3 lần).

—-

Ghi chú: (*) Chú ý dâng gì thì kêu đó không có lễ mặn mà kêu lễ mặn là phải tội đó

Khánh tiệc Quan Hoàng Mười

Chính tiệc Quan Hoàng Mười vào ngày 10 tháng 10 âm lịch hàng năm.

 

 

—————————–

Các bài văn khấn Quan Hoàng Mười trên đây chỉ để tham khảo, tùy vào lời văn và đặc trưng vùng miền riêng, các thanh đồng đạo quan con nhang đệ tử có lối văn khấn Quan Hoàng Mười riêng. Cái chính vẫn là thành tâm khấn lễ. Chúc các bạn có một chuyến đi lễ đền Quan Hoàng Mười thành công viên mãn.

 

>>> Nhấn Subsciber để xem thêm các video về Phủ Dầy tại kênh Phủ Dầy Nam Định Official 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *