Tham quan Đền Cô Bé Suối Ngang

Đền Cô Bé Suối Ngang còn gọi là Đền Suối Ngang là một địa danh nổi tiếng trong hệ thống đền phủ thờ tín ngưỡng thờ Mẫu ở Thôn Suối Ngang, xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Đền là nơi chính thờ Cô Bé Suối Ngang, nơi đây không chỉ là nơi giao lưu văn hóa mà còn là nơi tổ chức các buổi hát hầu đồng.

>>> Xem thêm: Cô Bé Suối Ngang linh thiêng nơi miền Hữu Lũng

đền cô bé suối ngang

Cô Bé Suối Ngang cũng như các cô bé khác trên ngàn đều là hiện thân của Cô bé Thượng Ngàn trong Tứ Phủ Thánh Cô và đều hầu Mẫu Thượng Ngàn. Các cô bé Thượng Ngàn đều là các bộ nàng trong Cung Sơn Trang. Các cô về mặc quần áo thổ cẩm, chân quấn xà cạp, đeo kiềng bạc, tay cầm ô, vai đeo gùi. Những thanh đồng sát căn Cô Bé Thượng Ngàn thường đến đây để hầu cô.

Đền thờ Cô Bé Suối Ngang

Đền Cô bé Suối Ngang nằm ở Suối Ngang, xã Phố Vị, Hữu Lũng, Lạng Sơn. Đền nằm gần khu tâm linh Bắc Lệ. Đường đến Đền Cô rất dễ đi, hoàn toàn đi bằng xe ô tô đến tận sân đền. Nếu có dịp đi lễ đền Công Đồng Bắc Lệ, chúng ta nên ghé vào thắp hương đền cô để xin cầu, tài, cầu lộc.

Cách di chuyển đến Đền Cô Bé Suối Ngang

Muốn tới đến Cô Bé Suối Ngang, từ lúc rẽ qua ngã tư Mẹt vào đường, các bạn cứ hỏi đường đến Đền thờ Cô Bé Suối Ngang là người dân sẽ chỉ cho các bạn ngay, đường thẳng nên rất dễ tìm.

 

đền cô bé suối ngang

Đền không chỉ là nơi giao lưu văn hóa mà còn là nơi tổ chức các buổi hát hầu đồng. Khách thập phương từ xa tới đều có thể ghé thăm Đền không chỉ tham quan ngắm cảnh mà còn có thể cầu phúc, cầu lộc.

cô bé suối ngang

Nếu đến vào ngày mùng 1 hay 15, các bạn còn có thể xem các cô, các cậu múa hầu đồng, may mắn có thể được nhận chút lộc, đó là một nét đẹp văn hóa rất riêng đấy.

 

Đền Cô bé Suối Ngang đã có từ rất lâu, không rõ từ thời nào. Đền Cô đã nhiều lần trung tu nên đã tố hảo hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn giữ được nhiều nét cổ. Đây được coi là một ngôi đền đẹp và linh thiêng. Khách thập phương từ xa tới đều có thể ghé thăm Đền không chỉ tham quan ngắm cảnh mà còn có thể cầu phúc, cầu lộc. Nếu đến vào ngày mùng 1, hay ngày rằm các bạn còn có thể xem các cô, các cậu múa hầu đồng, may mắn có thể được nhận chút lộc đó là một nét đẹp văn hóa rất riêng đấy.

Khánh tiệc đền Cô Bé Suối Ngang

Ngày 2 tháng 9 hàng năm là ngày tiệc của Cô Bé Suối Ngang.

 

>>> Truy cập kênh Phủ Dầy Nam Định Official và nhấn Subscriber để theo dõi các video về Phủ Dầy Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *