Phủ Dầy tạm dừng đón khách thăm quan để phòng chống dịch bệnh

Phủ Dầy tạm dừng đón khách thăm quan trong dịp này để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước các diễn biến mới phức tạp, ngày 30/04/2021 UBND huyện Vụ Bản vừa có công văn số 258/UBND-VP vềviệc  Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Trong đó có yêu cầu: “Tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.”

(Công tác phòng chống dịch bệnh trong các khu di tích Phủ Dầy – Nam Định)

Vào ngày 29/4/2021 vừa qua, Bộ Y tế đã ghi nhận có 05 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Nhận định chùm ca bệnh này có đặc điểm dịch tễ phức tạp, tốc độ lây lan nhanh. Mặt khác, trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/5 lượng người di chuyển giữa các địa phương rất lớn, do vậy rất dễ xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng. Để để chủ động trong công tác phòng chống dịch với mục tiêu phát hiện sớm các ca mắc/nghi mắc để cách ly, khoanh vùng, xử lí triệt để ổ dịch; Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc trách nhiệm quản lý thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng. Không đi du lịch ra ngoài tỉnh, nhất là đến các địa phương đang có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng; đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện.

Trước đó ngày 30/04/2021, UBND tỉnh cũng đã có công văn Số 239/UBND-VP7 về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch. Trong đó yêu cầu:

Chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động lễ hội, thể dục thể thao tập trung đông người, tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng… trên địa bàn tỉnh.

Thời gian thực hiện từ 00h00, ngày 01 tháng 5 năm 2021 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Trước các diễn biến phức tạp của tình hình dịch bênh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của chính quyền địa phương, Phủ Dầy thực hiện tạm dừng hoạt động đón tiếp du khách thập phương về tham quan du lịch tại các di tích từ 00h 00phút ngày 01/5 /2021(tức ngày 20/3/2021 Âm lịch).
Vậy, Thủ Nhang Phủ Chính Phủ Dầy xin kính báo và mong nhận được hoan hỷ từ Quý du khách thập phương để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh!

Bình luận