Nam Định dồn toàn lực đảm bảo an toàn khai hội chợ Viềng

Phòng CSGT Nam Định đã lập phương án, báo cáo giám đốc Công an tỉnh, triệu tập lực lượng CSGT các huyện, lực lượng CSCĐ và nhiều lực lượng chức năng khác để tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo giao thông an toàn trong lễ hội chợ Viềng diễn ra tối nay, 3.2 (tức mồng 7 Tết).

Nam Định dồn toàn lực đảm bảo an toàn khai hội chợ Viềng

Nam Định dồn toàn lực đảm bảo an toàn khai hội chợ Viềng

Sáng 3.2, trao đổi với PV Báo Lao Động, Thiếu tá Nguyễn Hữu Dũng – Trưởng phòng CSGT tỉnh Nam Định – cho biết: “Chúng tôi đã lập phương án đảm bảo an toàn giao thông từ trước và sáng nay đã bắt đầu thực hiện. Tất cả các lực lượng như công an huyện, CSGT, thanh tra… đều được huy động để xử lý các tình huống xảy ra và chủ động phân luồng giao thông. Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 200 người tham gia quá trình đảm bảo an toàn cho lễ hội…”.

Theo vị trưởng phòng CSGT, thông lệ, lễ hội chợ Viềng sẽ có rất đông người tham dự nên ngay từ sớm, đơn vị này đã tổ chức nhiều chốt kiểm soát tại những nút giao thông trọng điểm dẫn vào lễ hội để đảm bảo giao thông được thông suốt trong suốt quá trình diễn ra hội chợ.

Hội Chợ Viềng diễn ra vào ngày 7 – 8 tháng Giêng hàng năm tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Phiên chợ này đặc biệt ở chỗ là phiên chợ cầu may, một năm chỉ họp duy nhất một lần; đặc biệt, chợ họp chủ yếu từ buổi tối đến sáng sớm hôm sau.

Phiên chợ này còn được người dân gọi là “mua may bán rủi”. Nhân dân thập phương đổ về đây thăm quan, mua sắm với ước mong một năm mới may mắn, thành công nên về giá cả, rất ít người để tâm đến việc mặc cả, ngã giá với chủ hàng như tại các phiên chợ bình thường khác.

Tại đây, có rất nhiều thứ hàng hóa được bày bán đa dạng như: Cây cảnh, trang sức, thổ cẩm, các loại nhạc cụ, xoong nồi, thực phẩm, các vật dụng của nhà nông như cuốc, xẻng, đăng, đó…

Theo Laodong.com.vn.

>>> Xem thêm: Tổ chức thành công Chợ Viềng Nam Định 2019

 

>>> Nhấn Subscribe để theo dõi các video về Phủ Dầy Nam Định tại kênh: Phủ Dầy Nam Định Official – YouTube

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *