Kinh nghiệm đi chợ Viềng Nam Định những điều cần chú ý

Để có một chuyến du xuân đâu tiền về chợ Viêng vui vẻ và cầu may mắn vào 7, mồng 8 Tết, dưới đây tác giả xin chia sẻ một số kinh nghiệm đi chợ Viềng, các bạn lưu ý một số điểm sau khi đi chợ nha:

Kinh nghiệm đi chợ Viềng cần cẩn thận bảo vệ đồ đạc tư trang

Hàng năm chợ Viềng thu hút rất nhiều việc thu hút rất nhiều lượt khách tới tham quan do đó thường xảy ra tình trạng chen lấn xảy ra nên hạn chế việc đưa trẻ nhỏ đến đây, bên cạnh đó do đông đúc nên khó tránh khỏi những đối tượng xấu móc túi vì thế khi tham qua bạn cần đề cao cảnh giác tự bảo vệ tài sản cá nhân của mình khi tới mua bán lấy lộc đầu xuân, KHÔNG nên đeo đồ trang sức.

Cân nhắc chọn phương tiện di chuyển

Kinh nghiệm đi chợ Viềng cho thấy, nếu bạn ở gần Nam Định chừng 60km thì nên đi xe máy sẽ tiện hơn đi ô tô, trung bình vé gửi xe máy 15 đến 20 nghìn đồng/xe máy. Đối với xe ô tô vé gửi xe dao động từ 250 – 350 nghìn đồng/xe. Năm ngoái đã có không ít người đi thẳng xe ô tô xe máy vào trung tâm khiến cho tình trạng ùn tắc nặng diễn ra. Do vậy nên gửi xe khu bên ngoài.

Nên tranh thủ đến sớm và thuê phòng trọ

Càng sát thời điểm mở phiên chợ với lưu lượng khách đông bạn sẽ phải chịu việc tăng giá phòng chóng mặt và thậm chí là không có phòng. Nếu như có thể hãy đến sớm và đặt phòng trước để chuẩn bị.

Nên mang kèm áo mưa

Thực tế nhiều năm cho thấy, kinh nghiệm đi chợ Viềng vào buổi tối hoặc chiều mùng 7  tháng giêng là bạn cũng nên bỏ cốp xe cho mình một vài bộ áo mưa nhẹ nhàng phòng trường hợp nếu có mưa hoặc mặc ấm cũng được phòng lạnh cần dùng đến.

Nên trang bị thêm đôi dép lê

Đây là kinh nghiệm đi chợ Viềng mình rút ra từ nhiều năm, hạn chế đi dầy, dầy cao gót do lộ trình đường đi dài việc đi dép cao gót khiến bạn bị đau và nhanh mỏi chân, nên trang bị cho mình một hai đôi dép lê sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Nên đi với nhau thành tốp

Để tránh lạc nhau do trong chợ Viềng rất là đông, kinh nghiệm đi chợ Viềng cho thấy các bạn nên đi thành tốp và bám sát nhau. Khi bị lạc thì nên tới chùa, hoặc đền gần nhất làm định vị để hẹn lại nhau.

Nên trang bị thêm một cái khẩu trang

Nên trang bị cho mình một vài chiếc khẩu trang, vừa chống bụi và bảo vệ sức khoẻ nhé cả nhà. Trước khu vực Phủ Dầy, khu bên trong, khu phía bắc và nam Phủ Dầy (đặc biệt bên trong chùa Tiên Hương có sân rất rộng để đỗ ô tô) đều có các điểm,bãi gửi xe rộng giá cả phải chăng, du khách nên di chuyển tới các điểm này để gửi xe tránh việc phải đi bộ quá xa.

Cuối cùng kinh nghiệm đi chợ Viềng đó là bạn nên chuẩn bị sẵn một lộ trình đường đi cụ thể, có thể soi bản đồ dự phòng các đường nhánh để dự phòng (https://phuday.com/duong-di-le-hoi-phu-day-vu-ban-nam-dinh.… )

Kinh nghiệm đi Chợ Viềng

Trên đây ban biên tập xin gửi tới các bạn một vài điểm lưu ý về kinh nghiệm đi chợ Viềng từ thực tế nhiều năm qua. Chúc du khách có một chuyến du xuân vui tươi và an toàn để đón một năm mới vạn sự hanh thông, phát tài phát lộc nhé.

>>> Nhấn Subscribe để theo dõi các video về Phủ Dầy Nam Định tại kênh: Phủ Dầy Nam Định Official – YouTube

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *