Kinh nghiệm đi chợ Viềng Nam Định những điều cần chú ý - Phu Day Festival


Kinh nghiệm đi chợ Viềng Nam Định những điều cần chú ý

Đăng ngày: 30/01/2020

Đi chợ Viềng Nam Định 2020 Cần lưu ý gì? Để có thể vui vẻ và cầu may mắn tại phiên chợ Viềng Xuân vào mồng 7, mồng 8 Tết Canh Tý 2020, các bạn lưu ý một số điểm sau khi đi chợ nha:

1- Cẩn thận đồ đạc tư trang: Hàng năm chợ Viềng thu hút rất nhiều việc thu hút rất nhiều lượt khách tới tham quan do đó thường xảy ra tình trạng chen lấn xảy ra nên hạn chế việc đưa trẻ nhỏ đến đây, bên cạnh đó do đông đúc nên khó tránh khỏi những đối tượng xấu móc túi vì thế khi tham qua bạn cần đề cao cảnh giác tự bảo vệ tài sản cá nhân của mình khi tới mua bán lấy lộc đầu xuân, KHÔNG nên đeo đồ trang sức.

2- Cân nhắc chọn phương tiện di chuyển: Nên đi xe máy sẽ tiện hơn đi ô tô, trung bình vé gửi xe máy 15 đến 20 nghìn đồng/xe máy. Đối với xe ô tô vé gửi xe dao động từ 250 – 350 nghìn đồng/xe. Năm ngoái đã có không ít người đi thẳng xe ô tô xe máy vào trung tâm khiến cho tình trạng ùn tắc nặng diễn ra. Do vậy nên gửi xe khu bên ngoài.

3- Nên tranh thủ đến sớm và thuê phòng trọ: Càng sát thời điểm mở phiên chợ với lưu lượng khách đông bạn sẽ phải chịu việc tăng giá phòng chóng mặt và thậm chí là không có phòng. Nếu như có thể hãy đến sớm và đặt phòng trước để chuẩn bị.

4- Nên mang kèm áo mưa bỏ cốp xe phòng trường hợp nếu có mưa hoặc mặc phòng lạnh khi cần.

5- Nên trang bị thêm đôi dép lê, hạn chế đi dầy, dầy cao gót do lộ trình đường đi dài việc đi dép cao gót khiến bạn bị đau và nhanh mỏi chân.

6- Nên đi với nhau thành tốp, nhóm tránh lạc. Khi bị lạc thì nên tới chùa, hoặc đền gần nhất làm định vị để hẹn lại nhau.

7- Nên trang bị thêm một cái khẩu trang vừa chống bụi và bảo vệ sức khoẻ nhé cả nhà.

8- Trước khu vực Phủ Dầy, khu bên trong, khu phía bắc và nam Phủ Dầy (đặc biệt bên trong chùa Tiên Hương có sân rất rộng để đỗ ô tô) đều có các điểm,bãi gửi xe rộng giá cả phải chăng, du khách nên di chuyển tới các điểm này để gửi xe tránh việc phải đi bộ quá xa.

Cuối cùng là nên chuẩn bị sẵn một lộ trình đường đi cụ thể, có thể soi bản đồ dự phòng các đường nhánh để dự phòng (https://phuday.com/duong-di-le-hoi-phu-day-vu-ban-nam-dinh.… )

Chúc du khách có một chuyến du xuân vui tươi và an toàn để đón một năm mới vạn sự hanh thông, phát tài phát lộc nhé.


Cảm Nhận Của Du Khách


Tin tức

Phủ Chính Tiên Hương trang hoàng cờ hoa bát bửu cung chúc khánh tiệc Đức Quốc Mẫu Phủ Dầy
Đăng ngày: 12/04/2021

Video giới thiệu Phủ Dầy

Bản đồ

Fanpage Phủ Dầy

Video Phủ Dầy