Đường đi lễ hội Phủ Dầy, Vụ Bản – Nam Định

Để thuận tiện cho quý khách thập phương đi lễ Mẫu Phủ Dầy, dưới đây tác giả xin giới thiệu một số đường đi lễ hội Phủ Dầy để bạn có thể lựa chọn cho phù hợp, bạn cũng có thể dùng bản đồ Google Map và searh tọa độ như bên dưới

Đường đi lễ hội Phủ Dầy

Khu di tích Phủ Dầy thuộc xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 15km về phía tây nam, sau đây xin gửi tới quý khách chi tiết đường đi lễ hội Phủ Dầy

Nếu đi từ Hải Phòng, Thái Bình, TP Nam Định: Theo quốc lộ 10, Qua khu công nghiệp Hòa Xá Nam Định: Có 2 lựa chọn cho bạn, hoặc đi thêm 10km tới TT.Gôi rẻ phải lên Phủ Dầy 4km. Hoặc từ TP.Nam Định  bạn theo tuyến đường quốc lộ 38B (đường 12 cũ) – qua cầu An Duyên – qua cầu Bất Di khoảng 2km là đến ngã 3 Dần – chợ Viềng Phủ , rồi rẽ trái một đoạn nữa chừng 1 km là đến Khu di tích Phủ Dầy với phủ đầu tiên là Đền Trình và Phủ Vân Cát. Từ Phủ Vân Cát bạn có thể đi theo đường lớn trải nhựa (hơi ngoằn ngoèo) để sang Phủ Tiên Hương và các lăng, chùa, đền phủ khác trong Quần thể di tích Phủ Dầy.

Nếu bạn đi từ hướng Hà Nội về Nam Định: Ra cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình hướng về Nam Định, tới giao cắt  Hà Nam – Phủ Lý, bạn rẽ xuống đường 21A cũ và đi theo đường này về Nam Định chừng 12km (đường này chạy bên cạnh là đường tàu). Qua cầu Họ,  qua công viên nghĩa trang Thanh Bình thì rẽ phải vào đường tỉnh lộ 56. Từ đây bạn đi thằng chừng 10km, qua Ngã tư Đồng đội là tới địa phận Phủ Dầy. Bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên là Bảo tháp Hòa Bình của chùa Tiên Hương, nằm trong quần thể Phủ Dầy cao 67m.

>> > Hướng dẫn xem thêm: Kinh nghiệm đi Phủ Dầy Nam Định từ Hà Nội

Nếu bạn đi từ Thanh Hóa, Nghệ An hoặc các tỉnh miền trung ra, bạn theo quốc lộ 1, tới thành phố Ninh Bình. Tại ngã 3 đường 1 giao với đường 10, bạn rẽ phải hướng đi về Nam Định, qua cầu Non Nước (Ninh Bình) chừng 10km tới ngã 3 Thị trấn Gôi – Vụ Bản – Nam Định. Bạn rẽ trái đi chừng 2km nữa là tới địa phận Phủ Dầy, Đền Trình – Cây đa là địa danh đầu tiên mà bạn đi tới, qua địa danh này chừng 1km là tới chợ Viềng Phủ và các đình, đền chùa khác trong quần thể Phủ Dầy.

Đường đi lễ hội Phủ Dầy

Lễ rước đuốc trong lễ hội Phủ Dầy

Trong các ngày lễ hội Phủ Dầy hoặc chợ Viềng xuân đầu năm, giao thông rất đông đúc, bạn có thể men theo đường chân núi (cũng khá rộng, ô tô có thể đi được) để tới các bến đỗ xe và các đền chùa khác.

Chúc bạn một chuyến đi ý nghĩa và thú vị khi về với Phủ Dầy – Vụ Bản – Nam Định, quê hương thánh Mẫu Liễu Hạnh.

>>> Nhấn Subscriber để theo dõi các video về Phủ Dầy Nam Định tại kênh Phủ Dầy Nam Định Official – YouTube

Có thể bạn quan tâm

One thought on “Đường đi lễ hội Phủ Dầy, Vụ Bản – Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *