Di cung hoán số là gì ?

“Di cung hoán số” là cụm từ khá quen thuộc trong dân gian, nhiều người tin rằng với những ai yểu mệnh hay số khổ thì có thể làm lễ di cung hoán số để cải đổi vận mệnh hy vọng cuộc sống sẽ bớt đi khó khăn vất vả. Vậy di cung hoán số là gì và di cung hoán số có thực sự thay đổi được vận mệnh hay không ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Di cung hoán số là gì ?

Để hiểu được Di cung hoán số là gì trước hết phải phân tích cụ thể ý nghĩa của nó.

  • DI: là di dời, chuyển dời, di chuyển
  • CUNG: là cung mệnh, thường thì có 12 cung, ví dụ như cung phu thê, cung tử tức, cung Phúc, … của mỗi một linh hồn khi đầu thai mang thân xác con người.
  • HOÁN: là thay dổi, chuyển đổi
  • SỐ: là kết quả sung sướng hay khổ đau là sự trải nghiệm thăng trầm của cuộc đời 1 linh hồn đầu thai.

Tóm lại Di cung hoán số là là thay đổi số mệnh của một linh hồn khi đầu thai làm người. Ví dụ:

  • Người ta nghèo, ốm đau bệnh tật thay đổi để người ta giàu có khỏe mạnh sung sướng.
  • Người ta mệnh yểu chết non thì làm người ta sống lâu hơn ung dung ngồi hưởng sướng dài hơn.
  • Người ta đường quan lộ ngắn di để quan lộ dài hơn, thuận lợi hơn.
  • Không có vợ có chồng yêu đương chật vật di để có gia đình hạnh phúc hơn ..v..v..

Di cung hoán số là nghi lễ có thật nhưng rất hiếm trường hợp có thể di cung. Một vong linh được làm người có cơ hội tu tập, học hỏi phát triển trí tuệ phải trải qua rất nhiều thời gian, hàng trăm năm …vì thế được làm người, có cơ hội trả nghiệp quý vô cùng. Những trường hợp này khi từ giã kiếp người sẽ có sớ sách trả tào quan. Khi đó họ sẽ được sống tiếp kiếp người. Nhưng không có nghĩa là sau di cung đứa trẻ hay người đó sẽ có một cuộc sống sung sướng hạnh phúc, vòng quay của luật nhân quả vẫn diễn ra như nó đã định.

>>> Xem thêm: Trả nợ Tào Quan là gì ? lễ trả nợ Tào Quan

 

 

Những trường hợp nào có thể Di cung hoán số ?

Nghi lễ di cung hoán số là có thật, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể làm lễ di cung hoán số, hiện nay trong dân gian phân ra làm hai trường hợp có thể thực hiện nghi lễ này :

  • Những người tu tập cao sắp hết duyên nghiệp cõi trần mà quả vị sắp tròn đầy, xin kéo dài thêm vài năm để tu tập chuyển hóa duyên nghiệp để lúc ra đi linh thể chuyển ánh sáng bay lên để nâng cao quả vị của mình hơn.
  • Di cung hoán số xin thêm dương thọ. Những người có nhiệm vụ độ sinh, khi thấy mệnh của mình sắp hết xin với các đấng có trách nhiệm kéo dài thêm vài năm để hoàn thành nốt nhiệm vụ độ sinh ở cõi trần.

Vậy việc di cung để làm ăn thuận lợi giàu sang, để từ ngu dốt thành thông minh, từ khổ thành sướng là khó thể xảy ra. Không thể bằng một nghi lễ là có thể không cần làm, không cần rèn luyện mà có thể có được kiến thức hay của cải.

Bản thân các thầy Di Cung Hoán Số cho bản thân và cả nhà cả họ mình đi đã rồi hãy di cung cho chúng sinh. Chúng sinh được hưởng là do Phúc phần của mình được hưởng, chịu khó nâng cao tâm đức, kiến tạo phúc duyên, chứ không phải cứ đi lễ đi xin tiền bạc, quyền lực mà được. Đi nhiều vong ám vong theo về nhiều hơn, ốm đau nhiều hơn, còn có những người vong ám vong nhập nhiều quá họ ốp vào kéo đi lễ, cứ đi lễ là khỏe ở nhà là ốm (không có thần thánh nào ốp nhập liên tục thế cả) mọi người phải biết mở tâm thức để có sự phân biệt cho thấu đáo. Phúc đến đâu hưởng đến đó, phúc mỏng thì tạo thêm công quả để phúc đó lâu dài. Có Phúc mà chỉ biết ăn biết hưởng thì phúc đó cũng cạn kiệt.

Những người nào có thể Di cung hoán số ?

Những người có năng lực tâm linh, có ánh sáng thật sự (không phải là người chỉ giao cảm với tâm linh cõi trần, vì có nhiều người nói chuyện với vong nhìn thấy vong chỉ là người thông ngôn, họ không thể độ sinh vì không thể giao cảm kết nối với các linh thể cao hơn ở cõi trần) có thể thỉnh thấu lên các tầng linh thể cao, các cung cõi cao. Người thực sự có nhiệm vụ chuyển hóa tâm thức cõi trần và độ cả người trần lẫn âm vong chuyển hóa, chứ không phải chỉ cúng cho vong thụ lộc hay là cúng yên vong.

Theo một số nhà nghiên cứu tâm linh thì những người có căn tu cửa phật, căn đồng tứ phủ, căn đạo……. sẽ làm được lễ di cung hoán số. Nhưng rất ít, cực kỳ ít vì còn dựa vào đạo hạnh của người thầy đó ra sao. Người làm thầy thực sự được bề trên cấp sắc lệnh, giao cho quyền hạn hơn ai hết hiểu rõ quy luật này. Di cung hoán số không phải là một nghi lễ có thể làm bừa phứa, ai cũng làm lễ di cung, ai cũng hoán số thì còn gì là trật tự âm dương nữa.

Ngoài ra việc di cung hoán số phải hiểu theo lẽ thứ 2 như sau:

Con người được định phận mệnh, có quy định sinh – tử ghi tại sổ sách của nhị vị Nam Tào và Bắc Đẩu. Một khi dương thọ của ai đó đã đến hồi chấm dứt, Quan Bắc Đẩu sẽ xóa số, gạch tên. Người làm nghề coi số, đoán mệnh, biết được việc này mới báo cho tín chủ đến xem số chuẩn bị tinh thần về các việc hậu sự.

Lẽ đời ai cũng muốn tránh tai họa, lần tìm phước đức nên hy vọng mong manh một con đường hóa giải kiếp nạn. Và trong trường hợp này người Thầy số hiểu biết sẽ khuyên gia chủ nên làm lễ Di Cung Hoán Số giúp cải tử hoàn sinh trong một thời gian nào đó có thể. Việc này thì bản thân Pháp sư hoặc các Đồng Thầy tự mình không thể làm nổi. Cần phải có sự hỗ trợ rất lớn từ các Vong linh Cửu huyền Thất tổ, Gia tiên Tiền tổ của người đã đến hồi vãn số.

Đối với Hội Đồng Gia Tiên Tiền Tổ của bất cứ gia chủ hay tín chủ nào cũng có không ít các vong linh đã được lên cõi cõi Trời. Đối với các vong này được một đặc ân theo Thiên Quy là có thể xin gia hạn dương thọ thêm cho người thân họ hàng của mình một khi đến hồi xóa tên, hết số.

Các vong ở tầng từ thứ 9 đến tầng thứ 5 Trùng Thiên có thể xin gia hạn dương thọ thêm từ 3 đến 6 năm.

Các vong ở tầng thứ 4 đến thứ 2 Trùng Thiên có thể được phép xin gia hạn dương thọ thêm từ 9 đến 12 năm.

Đặc biệt các vong ở tầng thứ nhất của Trùng Thiên có thể xin gia hạn dương thọ được từ 12 năm đến tối đa là 24 năm.

Việc Hoán số Di Cung trong phạm vi như đã nói trên là hoàn toàn có thật,có tác dụng và được thực hiện tại các Đền, Điện hoặc thậm chí tại ngay Nhà thờ Họ của người muốn làm lễ xin gia thêm dương thọ cho thân nhân của mình. Không làm được việc này ở Chùa.

Cách làm Di cung Hoán số

Để Di cung Hoán số bạn cần làm những việc sau đây: Tìm một thầy có năng lượng cao và có phương pháp khoa học tốt để giúp bạn tìm cho ra nguyên nhân vì sao đời bạn khốn khổ. Thí dụ có thể do kiếp trước cách kiếp này 1 kiếp bạn đã là tướng cướp, chuyên cướp của giết người mà kiếp này bạn đang phải trả nghiệp. Hoặc kiếp trước kiếp này bạn đã phá chùa, đập bát hương mà kiếp này bạn đang bị phạt. Rồi sau đó thầy này xác định cho bạn xem linh hồn bạn ở cõi giới vô hình đang nằm ở cung nào ở Cõi ngục.

Sau khi đã biết tội lỗi đã mắc phải trước đây, bạn cần lên chùa làm lễ sám hối, tạ tội trước Trời Phật và xin khất trả nghiệp nếu đang phải trả nghiệp, (kiếp này chưa trả, xin cho trả vào những kiếp sau). Hoặc xin tha tội nếu đang bị phạt. Nếu bạn được Trời Phật chấp nhận cho khất trả nghiệp hay chấp nhận tha tội cho bạn thì bạn sẽ được giải thoát ra khỏi cõi ngục, lên cung Đế để được tự do. Như vậy là bạn đã được Di cung. Khi đó cuộc đời bạn sẽ không còn khốn khổ nữa, mà trở thành một người có số mệnh bình thường như nhiều người khác. Tức là bạn đã đổi được từ số khổ sang không khổ nữa. Nói cách khác là bạn đã Hoán đổi được số rồi.

Tiếp sau là cả cuộc đời bạn cần sống thiện để chuộc lại tội lỗi của kiếp trước. Bạn cần chăm đi lễ chùa để sám hối, giúp người nghéo, giúp người hoạn nạn… để tích đức mà giải nghiệp. Đức càng tăng thì nghiệp càng giảm. Tới kiếp bạn phải trả nghiệp thì nghiệp đã giảm đáng kể, không còn nặng nề như hiện nay, Đó là cái hay của khất trả nghiệp. Nếu Di cung Hoán số rồi mà bạn không chịu sống thiện, lại phạm tội thì sau khi chết, linh hồn bạn ở cõi âm sẽ lại bị tống ngục sâu hơn. Và kiếp sau bạn lại phải sống khốn khổ.

Như vậy việc Di cung Hoán số cần làm thận trọng và có phương pháp khoa học. Và chính bạn phải tự làm việc Di cung Hoán số cho bạn. Không ai có thể làm thay bạn được. Người khác chỉ có thể hướng dẫn bạn cách làm mà thôi. Bất kỳ một ai nhân danh cá nhân để Di cung Hoán số cho người khác đều là mê tín dị đoan, và không bao giờ làm được.

Có ý kiến nói rằng, bảo con người có số mệnh, sao tôi và anh ấy cùng sinh một năm tuổi mà anh ấy sướng thế, còn tôi thì khổ ơi lả khổ? Thực ra sinh cùng 1 năm, nhưng cũng còn khác giờ ngày tháng nữa. Nếu giả sử cùng sinh cả giờ ngày tháng năm thì còn lý do bạn khổ vì kiếp trước đã cướp của giết người. Còn anh ấy sướng vì kiếp trước đã sống thiện, giúp đỡ người nghèo, cúng dường Tam bảo. Về mặt này thì không ai giống ai cả. Bạn không ganh với anh ta được. Cho nên chỉ có sống thiện thì đời ta mới sung sướng được mà thôi.

Cách thay đổi vận mệnh mà không cần Di cung hoán số

Vậy nếu muốn di cung hoán số của mình một cách thật sự thì phải làm như thế nào?

Đức Phật dạy chúng ta rằng: “Mệnh do nhân sinh”. Muốn chuyển nghiệp thì phải chính bản thân mình nỗ lực tu sửa. Thế nên, có thiên mệnh, định mệnh thì cũng có nhân mệnh.

Hay cổ nhân từ xa xưa có câu: “Đức năng thắng số”. nghĩa là trong kiếp sống này, nếu chúng ta biết tu tập, chuyển hóa nghiệp xấu của các kiếp trước thông qua việc tu tâm, dưỡng tính, nâng cao trí tuệ, không ngừng hành thiện, tích đức thì chúng ta sẽ chiến thắng được số mệnh.

****

Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo,chiêm nghiệm giúp bạn có cách nhìn rõ hơn.

>>> Nhấn Subscribe để theo dõi các video về Phủ Dầy Nam Định tại kênh: Phủ Dầy Nam Định Official – YouTube

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *